Hiến máu cứu đồng đội

Tin nóng y tế
Qua 2 năm thực hiện phong trào “Hiến máu nhân đạo cứu chữa đồng đội” đã thu hút đông đảo cán bộ, học viên, đoàn viên thanh niên trong Quân đội tham gia với lượng máu thu được là hơn 8.000 đơn vị.
Thực hiện phong trào “Hiến máu nhân đạo cứu chữa đồng đội”, qua 2 năm thực hiện, Bệnh viện TW Quân đội 108 phối hợp với các đơn vị, học viện, nhà trường trong Quân đội tuyên truyền tại các đơn vị đạt hiệu quả cao. Phong trào đã thu hút đông đảo cán bộ, học viên, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia và coi đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với cộng đồng, với đồng chí, đồng đội. Số máu thu gom được từ các học viện, nhà trường ngày càng tăng.
Các buổi vận động hiến máu luôn thu hút đông đảo lực lượng thanh niên quân đội tham gia (ảnh minh họa) 
Cụ thể, năm 2010 thu gom được 3.830 đơn vị máu, năm 2011 tăng lên 4.304 đơn vị máu. Lượng máu thu được đã góp phần giảm bớt khó khăn do thiếu nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị và trở thành nguồn máu chủ yếu để điều trị cần truyền máu.

Trong thời gian tới Bệnh viện TW Quân đội 108 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào, nghiên cứu thành lập Trung tâm truyền máu quân đội, đồng thời chỉ đạo mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện tại các đơn vị, nhà máy, xí nghiệp quốc phòng, hỗ trợ thêm kinh phí đảm bảo cho công tác tuyên truyền vận động và tôn vinh người hiến máu, đầu tư trang thiết bị y tế cho công tác thu gom, bảo quản và sàng lọc máu.

BV TWQĐ 108 là một trong 4 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia với lưu lượng bệnh nhân đến khám và điều trị thường xuyên ở mức cao, phần lớn là bệnh nhân nặng, bệnh lý phức tạp, đã qua nhiều tuyến điều trị. Do đó nhu cầu về nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị tại bệnh viện rất lớn và ngày càng tăng.

Hà Giang


Ý kiến của bạn