DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiện đại
Cả Nghĩ - 07:00 17/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Cái iphone mới xuất hiện được chục năm mà tôi thấy thợ chụp ảnh dạo hết hẳn, rồi đồng hồ, máy nghe nhạc, camera, máy ảnh du lịch, máy ghi âm... cũng ế ẩm hơn.

- Cái máy ấy lại nối mạng thì số lượng báo giấy cũng giảm. Bên bưu điện trước là ngành hot, nay buồn thiu vì ít người đến bưu cục gửi thư, gọi điện đã phải mở rộng công việc là tới tận từng phường trả lương hưu cho các cụ…

- Xem ra hiện đại cũng làm khối người buồn!

- Nhưng người vui gấp nhiều lần người buồn khi có chuyện gì trên thế giới như chiến tranh, động đất thì dù cách bao xa cũng biết ngay sau vài chục phút. Ấy là chưa kể cán bộ hành chính công khi tiếp xúc với dân cũng phải cẩn thận, ý tứ hơn, không thì máy quay từ iphone quay lúc nào không biết tung lên mạng thì tha hồ nhận “gạch đá”.

- Nhưng công bằng mà nói, iphone hay cách mạng 4.0, hay trí tuệ nhân tạo, hay robot, tóm lại là công nghệ đang tác động đến mức đảo lộn cuộc sống con người với những băn khoăn công việc thu nhập.

- Giời ạ! Thế ngày xưa con trâu đi trước cái cày theo sau, giờ có máy cày không lẽ bà con nông dân buồn vì mất việc làm?

- Ờ ờ… Hóa ra máy móc nào hiện đại đến mấy cũng không thể thiếu được con người. Và con người luôn thích ứng với hoàn cảnh, thay đổi não trạng cho kịp những biến đổi của nhân loại chứ sao không động não lại cứ lo hão thế nhỉ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm