DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiện đại hóa hệ thống bệnh viện: Nhiều tín hiệu vui
Nguyễn Trâm - 11:56 18/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện đại hóa hệ thống bệnh viện là “từ khóa” được nhắc đến thường xuyên trong những năm qua. Tuy nhiên, để cân bằng giữa mức đầu tư và chi phí khám chữa bệnh mà người dân phải chi trả luôn là một bài toán khó. Theo các chuyên gia y tế, cần tận dụng nguồn lực từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.


Hiện đại hóa hệ thống bệnh viện là “từ khóa” được nhắc đến thường xuyên trong những năm qua. Tuy nhiên, để cân bằng giữa mức đầu tư và chi phí khám chữa bệnh mà người dân phải chi trả luôn là một bài toán khó. Theo các chuyên gia y tế, cần tận dụng nguồn lực từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Hiện đại hóa bệnh viện: “chìa khóa” để tiết kiệm chi phí

Theo GS.TS Bùi Đức Phú – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, hiện đại hóa hệ thống bệnh viện là “chìa khóa” nâng mức độ thụ hưởng y tế của người dân lên cao đồng thời sẽ tạo sức hút lớn cho chính các bệnh viện bởi chi phí khám chữa bệnh sẽ giảm xuống.  “Có nhiều cách để giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh cho người dân. Trong đó, việc sử dụng công nghệ mới, sử dụng bác sỹ giỏi sẽ hỗ trợ điều này một cách vô cùng hữu hiệu”.

Lãnh đạo GE Healthcare và Vinmec cùng ký kết hợp tác

Lý giải cho nhận định này, GS.TS Phú cho rằng công nghệ mới nhất sẽ giảm thiểu chi phí cho chính bệnh viện, từ đó giảm chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân, sử dụng bác sỹ giỏi sẽ giảm thời gian khám chữa bệnh. “Ví dụ tập đoàn GE Healthcare đang ứng dụng kỹ thuật số trong y học có thể theo dõi bệnh nhân đủ mọi lứa tuổi từ xa, không phân biệt lứa tuổi…Nếu các bệnh viện đều ứng dụng được công nghệ này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, chi phí thăm khám cho cả hai bên”.

Doanh nghiệp: nguồn lực cần phát huy

Với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa y tế của Chính phủ, kể từ năm 2015 đến nay, làn sóng đầu tư vào bệnh viện ngày càng mạnh mẽ. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực trong việc đưa những công nghệ tiên tiến trên thế giới vào bênh viện, mở ra một hướng đi mới đầy triển vọng trong việc giúp người dân có thể tiếp cận dịch vụ y tế cao cấp với mức chi phí hợp lý.

Đơn cử như sự hợp tác giữa Vinmec và Tập đoàn GE Healthcare trong việc xây dựng Bệnh viện Đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec mới đây. Với quy mô 1.200 giường bệnh, được đầu tư với những trang thiết bị hàng đầu, Vinmec cam kết sẽ mang đến dịch vụ, trang thiết bị, đội ngũ y bác sỹ hàng đầu với mức chi phí bảo hiểm y tế có thể chi trả.

“Trong những năm qua, Vinmec đã nỗ lực vượt bậc để tiếp cận những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với bệnh viện Đại học Khoa học Sức khỏe, chúng tôi mong muốn triển khai chương trình y tế ở mức đại chúng nhưng ở tiêu chuẩn cao và hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận” – GS.TS Bùi Đức Phú nhấn mạnh.

Theo thỏa thuận, GE Healthcare và Vinmec sẽ phối hợp triển khai toàn diện trên tất cả các hoạt động, với các lĩnh vực trọng điểm như: Công nghệ y học; Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế; Thiết kế bệnh viện cùng các chương trình hợp tác nghiên cứu lâm sàng.

Cụ thể, tại lĩnh vực công nghệ, GE Healthcare sẽ tiếp tục cung cấp cho Vinmec các trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu thế giới về chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, siêu âm, máy gây mê, máy thở,…nhằm giúp Vinmec tối ưu hóa chất lượng khám chữa bệnh.

Trong hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, hai bên sẽ đặt trọng tâm vào chuyên khoa tim mạch và ung bướu, tạo nền tảng vững chắc để Vinmec bứt phá mạnh mẽ trong các lĩnh vực mũi nhọn. Điểm nhấn của thỏa thuận hợp tác đào tạo là GE Healthcare sẽ tham gia bồi dưỡng Bác sỹ của trường Đại học Khoa học Sức khỏe Vinmec (VUHS), đưa VUHS trở thành mô hình tiêu chuẩn cho giáo dục y tế ở Việt Nam.

Lãnh đạo GE Healthcare và Vinmec cùng bắt tay hợp tác

Đặc biệt, thông qua đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về thiết kế và xây dựng bệnh viện đến từ Dubai và Mỹ - GE Healthcare sẽ hỗ trợ các giải pháp chuyên biệt và tiên tiến nhất giúp Vinmec phân khu và bố trí cơ sở vật chất trong bệnh viện…Theo đó, các bệnh viện thuộc hệ thống Vinmec sẽ tối ưu hóa khả năng vận hành, đảm bảo tính an toàn và tiện nghi tối đa theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Theo bà Terri Bresenham, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc GE Healthcare khu vực Châu Phi, Nam Á và Đông Nam Á, GE nâng cao sức khỏe cộng đồng luôn là nỗ lực của tập đoàn này, thông qua việc cung cấp các trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là vấn đề đào tạo nhân lực. “Việc bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế là điều kiện tối quan trọng cho một hệ thống y tế bền vững, và sẽ có tác động lâu dài đến chất lượng của các dịch vụ y tế trong tương lai”- Bà Terri Bresenham cho biết.

 

Nguyễn Trâm

Tin liên quan
Trung tâm Tế bào gốc và gen: Bước tiến mới của BV ĐKQT Vinmec
SKĐS - Ngày 11/3/2014, Trung tâm (TT) Tế bào (TB) gốc và Công nghệ gen - BV ĐKQT Vinmec đã chính thức đi vào hoạt động.
Khai trương Bệnh viện Đa khoa quốc tế VINMEC Central Park
SKĐS - Sáng ngày 26/12/2015, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.
Khoa Xét nghiệm Vinmec Times City đón nhận chứng chỉ ISO 15189: 2012
SKĐS - Ngày 4/3, Văn phòng công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ) đã trao chứng chỉ ISO 15189:2012 cho Khoa Xét nghiệm, BVĐK Quốc tế Vinmec Times City. Cho đến nay, Vinmec Times City là một trong số ít các bệnh viện trên toàn quốc đạt được chứng chỉ này cho đồng thời 3 chuyên khoa xét nghiệm: Huyết học, Sinh hóa và Vi sinh.
Vinmec xây bệnh viện 1.200 giường, áp dụng cả với bệnh nhân có bảo hiểm y tế
SKĐS - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã đến dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa GE Healthcare và hệ thống Y tế Vinmec
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm