Hiểm họa từ thói quen tiếc rẻ đồ ăn thừa

06-07-2023 09:28 | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Nhiều người vì tiếc thực phẩm, thức ăn thừa nên cắt bỏ phần bị hỏng, sử dụng phần còn lại sau khi hâm nóng hoặc bỏ nhiều muối để kho… Cách tận dụng thức ăn như vậy có thể nguy hại đến sức khỏe, dễ gây ra ngộ độc thực phẩm.

Hiểm họa từ thói quen tiếc rẻ đồ ăn thừa

Từ vụ ngộ độc do ăn dưa lê để trong tủ lạnh, lưu ý 9 bước lựa chọn và bảo quản trái câyTừ vụ ngộ độc do ăn dưa lê để trong tủ lạnh, lưu ý 9 bước lựa chọn và bảo quản trái cây

SKĐS - Mùa hè là mùa của nhiều loại rau quả và trái cây ngon, tuy nhiên đây cũng là thời điểm dễ phát sinh ngộ độc thực phẩm do thời tiết oi nóng, rau quả dễ nhiễm khuẩn do cách chế biến và bảo quản không an toàn. Vậy để phòng tránh ngộ độc, chúng ta cần lưu ý gì?

Cách xử trí ban đầu tại nhà cho mẹ bầu bị ngộ độc thực phẩmCách xử trí ban đầu tại nhà cho mẹ bầu bị ngộ độc thực phẩm

SKĐS - Bị ngộ độc thực phẩm khi mang thai có thể ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của mẹ và rủi ro cho bé như sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non. Thai phụ và người thân cần nhận biết được các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm để có cách xử lý kịp thời.



SKĐS
Ý kiến của bạn