DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hiếm gặp, 3 bé sinh ba Mexico dương tính với COVID-19
LiLy - 09:36 25/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trường hợp chưa từng có, 3 trẻ sơ sinh sinh ba (2 trai, 1 gái) ở Mexico đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Các chuyên gia y tế Mexico đang điều tra xem liệu có phải virus đã truyền qua nhau thai người mẹ trong quá trình mang thai hay không. 1 bé trai và 1 bé gái mắc bệnh hiện trong tình trạng ổn định tại bệnh viện bang San Luis Potosí. Tuy nhiên, bé trai còn lại đang phải điều trị suy hô hấp.

Phát ngôn viên Ủy ban an toàn sức khỏe Mexico cho biết trường hợp có thể lây truyền COVID-19 qua đa thai chưa từng xảy ra ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới nên cần phải nghiên cứu ca hy hữu này, bởi có rất ít trẻ sơ sinh nhiễm virus SARS-CoV-2 ngay sau khi sinh.

LiLy

(theo BBC)

Tin liên quan
Nhìn nhận về tầm quan trọng của hệ miễn dịch sau đại dịch COVID-19
SKĐS - Việc xuất hiện các dịch bệnh nguy hiểm, có nguy cơ lây lan rộng đang trở thành mối đe dọa đến sức khỏe, đời sống tâm lý, tinh thần và sức khỏe một cách nghiêm trọng. Có một thực tế không thể phủ nhận trong những tháng đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 như một “cơn lốc đen” tấn công toàn bộ thế giới, suy giảm chức năng hệ hô hấp và cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người trên thế giới. Qua thực tế đó, chúng ta mới nhận thức một cách nghiêm túc nhất về tầm quan trọng của hệ miễn dịch trong trận chiến chống lại virus COVID-19.
Cortisol cao làm tăng nguy cơ tử vong do COVID-19
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới cho thấy, nồng độ hormone căng thẳng cortisol cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19.
Biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trong đại dịch COVID-19
SKĐS - Vào cuối mùa xuân và khoảng đầu tháng 7 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm thuận lợi để muỗi vằn - vector trung gian truyển bệnh phát triển, dẫn đến nguy cơ bùng phát của dịch sốt xuất huyết (SXH) tăng cao nếu không có các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.
Phát hiện thêm một trong những triệu chứng chính của COVID-19
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Alberta, Canada, đau mắt đỏ hiện đang được cân nhắc là triệu chứng chính để làm xét nghiệm COVID-19.
Remdesivir trị COVID-19 có phải là “thuốc mồ côi”?
SKĐS - Dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của cộng đồng trên toàn cầu. Để lại những hậu quả nặng nề đối với kinh tế, xã hội nói chung. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có vắc xin cũng như thuốc điều trị đặc hiệu với loại virus này, các loại thuốc vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm