Hiếm có: Răng mọc trong .... hốc mũi

29-07-2019 1:00 PM | Thành tựu y khoa

SKĐS - Các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng ở một bệnh viện ở Phú Thọ vừa tiến hành phẫu thuật lấy ra một chiếc răng từ.... hốc mũi bệnh nhân.

Theo thông tin từ Bệnh viện ở  Phú Thọ, các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật lấy chiếc răng mọc phía trên hốc mũi của một bệnh nhân nữ 38 tuổi.

Đây là trường hợp hiếm, bệnh nhân tên là  H.T.M. (sinh năm 1981, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) vào viện trong tình trạng đau phần dưới mũi, khó chịu.

Hình ảnh chiếc răng trên phim chụp

Theo lời kể của bệnh nhân, bệnh nhân gặp tình trạng đau vùng dưới mũi cách đây khoảng 1 tuần, gần đây cảm giác đau tăng lên nên đến bệnh viện kiểm tra.

Kết quả hình ảnh cho thấy, một hình khối nhỏ tại phía dưới khoang mũi phải của bệnh nhân, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị răng mọc lạc chỗ trong xoang sàng phải. Bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật xoang nội soi để loại bỏ chiếc răng. Hiện tại, bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục và có thể ra viện.

Trong quá trình lấy răng ra.

Theo các bác sĩ, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nên tình trạng răng mọc trong hốc mũi. Nếu để lâu, mầm răng phát triển to trong mũi sẽ gây ngạt mũi, khó chịu, gây chà xát chảy máu mũi. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm, chỉ cần nhổ chiếc răng đó đi sẽ không để lại di chứng hay biến chứng.

Chiếc răng sau khi được lấy ra khỏi mũi bệnh nhân

Chiếc răng khi đã lấy ra ngoài


PV
Ý kiến của bạn