Hà Nội

Hết năm 2012, nâng tỷ lệ có thẻ BHYT lên 57%

14-11-2012 9:29 PM | Tin nóng y tế

Theo tin từ BHXH tỉnh Tiền Giang, nhờ tăng cường tuyên truyền vận động phát triển đối tượng tham gia BHYT bắt buộc và BHYT tự nguyện cũng như giải quyết kịp thời chính sách đối với người tham gia BHYT nên lượng người tham gia BHYT trên địa bàn tăng mạnh.

(SKDS) - Theo tin từ BHXH tỉnh Tiền Giang, nhờ tăng cường tuyên truyền vận động phát triển đối tượng tham gia BHYT bắt buộc và BHYT tự nguyện cũng như giải quyết kịp thời chính sách đối với người tham gia BHYT nên lượng người tham gia BHYT trên địa bàn tăng mạnh. Toàn tỉnh hiện có trên 925.000 người tham gia BHYT, chiếm tỉ lệ 55% tổng dân số toàn tỉnh. Tỉnh Tiền Giang phấn đấu đến hết năm 2012 nâng tỉ lệ này lên 57%.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được thì vẫn còn những tồn tại, nổi lên là việc vẫn còn nhiều chủ sử dụng lao động chưa quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách BHYT cho người lao động. Toàn tỉnh Tiền Giang có 12 doanh nghiệp (DN) nhà nước, 23 DN có vốn đầu tư nước ngoài và 1.142 DN tư nhân thu hút trên 105.000 lao động nhưng chỉ có trên 66.000 lao động mua BHYT, chiếm trên 62%. Để sớm khắc phục tình trạng này, BHXH Tiền Giang đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của BHYT, gắn liền với nâng cao chất lượng KCB tại địa phương…  

            Văn Trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn