DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hẹp bao quy đầu, nên nong hay cắt?
07:00 24/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con trai tôi hơn 4 tuổi, từ bé đã nhiều lần bị sưng đầu “chim”, lúc đi tiểu thì bị lệch tia, tia đái bé, những lần sưng đau đến khám...

Con trai tôi hơn 4 tuổi, từ bé đã nhiều lần bị sưng đầu “chim”, lúc đi tiểu thì bị lệch tia, tia đái bé, những lần sưng đau đến khám, bác sĩ bảo rằng cháu bị hẹp bao quy đầu, đã nhiều lần khuyên cắt bao quy đầu cho cháu nhưng tôi sợ gây mê ảnh hưởng tới sức khỏe nên chỉ nong giãn cho cháu thôi. Vậy có phải cắt không ạ?

Uông Châu Hoan (trangleminh78@gmail.com)

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng dương vật khi cương cứng mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi phần quy đầu được. Điều trị hẹp bao quy đầu gồm nong hoặc cắt da quy đầu và điều trị viêm nếu có. Việc nong da quy đầu được thực hiện ngay khi có triệu chứng hẹp. Cắt da quy đầu được làm khi nong da quy đầu thất bại. Thường thì bác sĩ không có chỉ định cắt da quy đầu trong mọi trường hợp mặc dù kỹ thuật cắt không khó mà thường nong. Tuy nhiên, trường hợp của bé hẹp hình ống có nghĩa da quy đầu thừa nhiều nên nếu nong sẽ hay tái phát nên bác sĩ khuyên cắt. Nếu phát hiện và điều trị sớm thì chỉ cần gây tê tại chỗ rồi nong sẽ ít đau hơn. Trường hợp phải cắt bao da sẽ đau hơn, thời gian thủ thuật cũng lâu hơn một chút. Nếu cắt thì có thể phải gây mê và quá trình tiểu phẫu thường mất từ 20-30 phút. Sau phẫu thuật sẽ có cơn đau nhẹ và bầm tím ở vết thương, có thể sử dụng thuốc giảm đau, thường bệnh nhân sẽ được hồi phục sau 7-10 ngày. Chú ý, sau thủ thuật nong hoặc cắt da quy đầu cần giữ gìn vệ sinh vết thương sạch sẽ và khô ráo. Có những trường hợp chỉ nong một lần là được nhưng có trường hợp phải cắt bớt da bao qui đầu mới không bị hẹp lại. Tuy nhiên, trường hợp con bạn đã được nong có kết quả nên từ nay bạn nhớ giúp bé vệ sinh đúng cách mà bác sĩ đã hướng dẫn để tránh bị hẹp lại nhé.

BS. Kim Oanh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm