DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hẹp bao quy đầu
11:08 12/10/2015 GMT+7
​Phần lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Khi trẻ được 3 tuổi, 90% bao quy đầu tuột xuống được. Chỉ có dưới 1% người lớn trên 16 tuổi là bao quy đầu bị hẹp thật sự. Đó là khi da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Bệnh không gây vô sinh nhưng là mối đe dọa dẫn đến ung thư dương vật, khó tiểu, viêm nhiễm.

Triệu chứng

Hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên, một lát sau mới chảy ra hết. Bao quy đầu hay bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước. Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

• Khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, có khi không cương cứng được.

Nguyên nhân

Nếu hẹp bao quy đầu từ nhỏ thì đây là hiện tượng bẩm sinh. Nếu hẹp bao quy đầu sau khi đã trưởng thành (hẹp quy đầu thứ phát) thì có thể do viêm nhiễm hình thành nên xác sẹo xơ.

Cách phòng chống

• Ở trẻ nhỏ thì có thể bôi thuốc steroid kết hợp với nong nhẹ nhàng bao quy đầu. Phương pháp này tránh được phẫu thuật nhưng tỷ lệ thành công thấp, mất thời gian.

• Cắt bao quy đầu là một phương pháp tiểu phẫu nhanh gọn, đơn giản, ít tốn kém.

Hẹp bao quy đầu

 

Hẹp bao quy đầu ở trẻ mới sinh là 96%, đến lúc 1 tuổi còn 50%, lúc 4 tuổi xuống 10% và sau 17 tuổi còn 1%. Người hẹp bao quy đầu dễ nhiễm trùng tiểu hơn 20 lần so với người thường.

 

 

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm