Hệ thống trường học sử dụng thịt sạch MEATDeli cho bữa ăn tại trường vì sức khỏe học sinh

02-11-2022 2:07 PM | Thị trường

Song song với chú trọng chất lượng giáo dục - đào tạo, ngày càng nhiều trường học quan tâm nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh. Ngoài bố trí đầy đủ cơ sở vật chất khu vực bếp nấu, chế biến thức ăn, dụng cụ phục vụ, các nhà trường còn thực hiện tốt việc kiểm soát nguồn thực phẩm cung ứng.

Hiện nay, nhiều trường học đã sử dụng thịt mát được chế biến theo công nghệ châu Âu để chế biến bữa ăn cho học sinh. Đây cũng là loại thịt được nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ… sử dụng bởi độ tươi ngon, dinh dưỡng vượt trội và chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. 

Với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, các trường học rất quan tâm tới việc phát triển thể chất của học sinh trong từng bữa ăn. Chính vì vậy, thực đơn tại bếp ăn của nhà trường luôn được đổi mới thường xuyên, sử dụng nguồn thực phẩm sạch, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khâu kiểm tra đầu vào nghiêm ngặt. Hơn 200 trường học uy tín tại TP. HCM & Hà Nội đã lựa chọn sử dụng thịt sạch MEATDeli để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bếp ăn nhà trường. Tại TP.HCM, nhiều trường học như THCS Lê Quý Đôn, trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn, Lương Định Của, Trương Quyền, Trần Quốc Thảo, Trần Quang Diệu, Nguyễn Việt Hồng, Nguyễn Thanh Tuyền… đã sử dụng thịt sạch MEATDeli cho bữa ăn của học sinh tại trường. Riêng trường THCS Lê Quý Đôn đã dùng MEATDeli để cung cấp hơn 2.700 suất ăn mỗi ngày cho học sinh nhà trường, từ năm 2021.

Tại Hà Nội, một loạt các hệ thống trường liên cấp đã đưa thịt mát MEATDeli vào bữa ăn phục vụ học sinh và thầy cô giáo trong trường, trong đó phải kể đến: Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đoàn Thị Điểm, Trường liên cấp Pascal, trường liên cấp Newton, trường liên cấp SenTia. Đáng chú ý nhất là hệ thống trường liên cấp Ban Mai với 24 cơ sở giáo dục các cấp trên toàn quốc đã chủ động liên hệ với Masan MEATLife để hợp tác cung cấp hơn 3.000 suất ăn cho học sinh và giáo viên nhà trường từ đầu năm học 2022-2023.

MEATDeli là thương hiệu thịt mát được chế biến theo công nghệ Châu Âu của Công ty Cổ phần Masan MEATLife (MML). MML sở hữu các trang trại nuôi heo & gà công nghệ cao theo tiêu chuẩn Global GAP, cung cấp nguồn heo & gà khỏe mạnh đầu vào cho quá trình sản xuất các sản phẩm thịt của MEATDeli.

Thời gian gần đây, những con số về an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nỗi bất an len lỏi vào từng bữa cơm của người Việt. Người Việt cần được ăn thịt sạch, ngon để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng và khỏe mạnh. Để giải bài toán này, MML đã phát triển mô hình 3F - "từ trang trại đến bàn ăn", đầu tư mạnh cho chuỗi chăn nuôi và chế biến khép kín, chủ động kiểm soát được chất lượng đầu vào của các khâu trong chuỗi giá trị từ: con giống, chăn nuôi tới giết mổ, chế biến và tiêu thụ.

Bên cạnh đó, thịt sạch MEATDeli luôn đảm bảo 3 KHÔNG (Không dịch bệnh, không chất tạo nạc, không dư lượng kháng sinh) và trải qua hệ thống 3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn trước khi đưa đến tay người tiêu dùng:

1. Kiểm dịch tại trại: Nguồn heo khỏe được xuất trại đưa về nhà máy

2. Kiểm dịch trước khi vào nhà máy: Heo khỏe được đưa vào sản xuất tại nhà máy

3. Kiểm dịch trước khi xuất bán: Thịt heo an toàn được xuất khỏi nhà máy 

Nhà máy thịt mát đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế BRC về an toàn vệ sinh thực phẩm

Hệ thống trường học sử dụng thịt sạch MEATDeli cho bữa ăn tại trường vì sức khỏe học sinh - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất thịt MEATDeli là nhà máy quy mô hiện đại bậc nhất Việt Nam

Quy trình chế biến thịt mát của Masan MEATLife được các bộ ngành, tổ chức quốc tế đánh giá cao. Thịt mát thương hiệu MEATDeli không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12429-1:2018 về thịt mát, mà còn tuân thủ nghiêm ngặt BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm.

Masan MEATLife sở hữu 2 tổ hợp sản xuất & chế biến thịt heo quy mô bậc nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn BRC – tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm, với tổng công suất gần 300.000 tấn/năm. Đồng thời, MML cũng sở hữu 2 nhà máy sản xuất gà với trang thiết bị hiện đại từ Châu Âu, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn FSSC22000, với tổng công suất gần 220.000 tấn/năm.

Hệ thống trường học sử dụng thịt sạch MEATDeli cho bữa ăn tại trường vì sức khỏe học sinh - Ảnh 2.

Thịt sạch MEATDeli sử dụng nguồn heo khỏe, áp dụng công nghệ thịt mát Châu Âu và công nghệ đóng gói với Oxy-Fresh giúp giữ thịt sạch, mềm ngon, trọn dinh dưỡng

Nhà máy sản xuất thịt MEATDeli cũng là nhà máy đầu tiên áp dụng công nghệ thịt mát Châu Âu tại Việt Nam. Sở hữu quy mô hiện đại bậc nhất, toàn bộ hệ thống tổ hợp sản xuất & chế biến thịt MEATDeli đều áp dụng quy trình sản xuất khép kín khắt khe, tiệt trùng do các chuyên gia Châu Âu giàu kinh nghiệm trực tiếp vận hành. Các kĩ sư, công nhân vận hành nhà máy đều phải mặc đồng phục và đeo khẩu trang vệ sinh bằng cồn để đảm bảo an toàn vệ sinh cho từng phần thịt.

Thêm vào đó, thịt sạch MEATDeli được đóng gói theo công nghệ Oxy-Fresh giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và giữ thịt tươi ngon trong suốt thời gian bảo quản. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu, MEATDeli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ vàng từ 0 – 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Sự ra đời của thịt mát MEATDeli đã mang đến giải pháp thịt sạch, an toàn và dẫn đầu xu thế về một sản phẩm thịt mát chuẩn quốc tế với giá cả phù hợp cho gia đình Việt.

Để đáp ứng nhu cầu thịt sạch cho bữa ăn học đường, MEATDeli và hệ thống các trường học tại TP.HCM và Hà Nội đã ký kết hợp đồng cung cấp thịt heo & gà vào bếp ăn trường học, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về xu thế sử dựng thực phẩm an toàn.

Chị Nguyễn Ngọc Minh (phụ huynh học sinh tại TP. HCM) cho biết: "Con tôi rất thích ăn thịt mát vì thịt thơm và mềm, ở nhà tôi cũng sử dụng thịt MEATDeli để chế biến món ăn cho cháu. Đặc biệt năm nay cháu học cuối cấp nên tôi càng quan tâm đến chất lượng bữa ăn tại trường. Thực phẩm đảm bảo tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng thì bữa ăn mới đảm bảo chất lượng. Biết trường học dùng thịt mát để chế biến bữa ăn, tôi rất yên tâm."


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH