Hệ thống phân tích tinh dịch mọi lúc mọi nơi

06-03-2023 2:38 PM | Y tế

Được biết đến là thiết bị của tập đoàn MES Global Hoa Kỳ, đơn vị chiếm hơn 40% thị phần trên thế giới về các thiết bị phân tích khả năng chất lượng sinh sản ở người và động vật.

Với hệ thống phân tích tinh dịch mọi lúc mọi nơi, thiết bị đã có mặt tại các nước trên thế giới, điển hình như: Mỹ, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Việt Nam…

Hệ thống quản lý dễ dàng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi

Trước đây, quy trình xét nghiệm chất lượng sinh sản nam giới phải trải qua nhiều bước phức tạp và mất nhiều thời gian để có thể đánh giá. Một trong những  lý do ảnh hưởng chính là cơ sở vật chất còn lỗi thời nên gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các thiết bị y tế thông minh đã có nhiều bước tiến mới. Điển hình là SQA-iO - Thiết bị đánh giá chất lượng sinh sản đơn giản hóa quá trình xét nghiệm.

Với hệ thống quản lý và lưu trữ dữ liệu đám mây, SQA-iO đã hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ, cơ sở y tế trong suốt quá trình xét nghiệm. Việc cho phép đồng bộ dữ liệu với hệ thống công nghệ thông tin của SQA-iO giúp các đơn vị thuận lợi kiểm soát, đồng thời không tốn thời gian sao chép. Những cải tiến mới của thiết bị này đã giúp cho việc đánh giá chất lượng sinh sản ở nam giới diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Theo đó, thời gian làm việc trên hệ thống tương thích với thời gian thực tế nên các dữ liệu sau khi cập nhật sẽ được lưu trữ với lượng thông tin chuẩn xác. Các bác sĩ có thể theo dõi và đánh giá nhanh chóng, kịp thời sau khi đăng nhập vào hệ thống.

Hệ thống phân tích tinh dịch mọi lúc mọi nơi - Ảnh 1.

Hệ thống SQA-iO đánh giá chất lượng sinh sản mọi lúc mọi nơi

Đây sẽ là điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình dài thực hiện xét nghiệm của các cơ sở y tế, cụ thể:

   - Tiết kiệm thời gian di chuyển: thay vì phải chuyển số liệu sang phòng đánh giá của bác sĩ như xét nghiệm thông thường thì SQA-iO sẽ có kết quả 21 chỉ số sau 75 giây kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm. Từ đây, bác sĩ có thể dựa vào những chỉ số này để đưa ra kết luận và giải pháp kịp thời cho từng bệnh nhân ngay trên hệ thống. 

   - Kết luận kết quả mọi lúc, mọi nơi: với trường hợp bác sĩ phải đi công tác xa, không có mặt tại bệnh viện cũng có thể theo dõi và đánh giá kết quả xét nghiệm ngay trên hệ thống.

Đặc biệt, tại đề tài nghiên cứu về "Tác động thuốc trừ sâu Phospho hữu cơ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của người phun thuốc tại đồng bằng sông Cửu Long" của Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Với số lượng nghiên cứu lên đến 600 mẫu, thuộc 6 xã trong 2 huyện của tỉnh An Giang, đơn vị đã thu thập được kết quả phân tích tinh dịch đồ tại địa điểm xét nghiệm bằng SQA-iO một cách nhanh chóng.

Hệ thống phân tích tinh dịch mọi lúc mọi nơi - Ảnh 2.

SQA-iO cùng tham gia đề tài nghiên cứu của Đại học Y Dược TP.HCM tại tỉnh An Giang

Chỉ số đánh giá luôn được cập nhật mới theo thời gian

Sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, y tế thông minh đã và đang dần thay thế vị trí của các thiết bị truyền thống. Việc lựa chọn các sản phẩm, thiết bị có khả năng cập nhật và cải tiến là cần thiết cho mỗi cơ sở y tế hiện đại. Điều này không chỉ góp phần giúp các đơn vị tiếp cận kịp thời với những công cụ y tế mới mà còn tiết kiệm được khoản chi phí chi trả cho các thiết bị mới với chức năng tương đương.

Là thiết bị y tế thông minh ra đời gần đây nhất của MES Global, SQA-iO có hệ thống cập nhật nhanh chóng những yêu cầu và tiêu chuẩn mới của WHO. Hiện tại, những chỉ số mà SQA-iO đánh giá sẽ dựa vào khả năng di động, hình thái, mật độ và vận tốc của tinh binh. Mỗi yếu tố sẽ có nhiều chỉ số khác phân tích cụ thể và rõ ràng hơn theo tỷ lệ phần trăm trên một mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, để đảm bảo không xảy ra sai sót trong và sau khi xét nghiệm, SQA-iO có những tiêu chuẩn cho mỗi lần kiểm tra, bao gồm:

   - Vệ sinh thiết bị: nhằm đảm bảo kết quả không bị ảnh hưởng từ những tác nhân bên ngoài, SQA-iO chỉ cho phép thực hiện xét nghiệm khi thiết bị hoàn tất tự động nội kiểm đảm bảo yêu cầu về vệ sinh.

   - Giới hạn sử dụng của bộ testkit: mỗi bộ testkit của SQA-iO có mã riêng biệt dùng cho 50 que test tương ứng với 50 lần và không thể tái sử dụng. Để đảm bảo kết quả không bị sai lệch, hệ thống sẽ không tiến hành đánh giá kết quả nếu mã bộ testkit đã đạt giới hạn phân tích.

   - Bảo mật thông tin người bệnh: sau khi có kết quả phân tích, hệ thống sẽ khóa quyền chỉnh sửa thông tin, đảm bảo không xảy ra trường hợp gian lận kết quả.

Từ những tiêu chuẩn khắt khe trên, có thể thấy SQA-iO đặc biệt quan tâm đến độ chính xác về kết quả cũng như đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân khi tham gia xét nghiệm.

Có thể thấy thiết bị phân tích tinh dịch đồ SQA-iO có hệ thống quản lý thông minh, hỗ trợ bác sĩ thực hiện đánh giá kết quả xét nghiệm chất lượng sinh sản nam giới một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hệ thống phân tích tinh dịch mọi lúc mọi nơi - Ảnh 3.

Bộ thiết bị phân tích tinh dịch đồ SQA-iO

Thiết bị phân tích tinh dịch đồ SQA-iO được phân phối độc quyền bởi Công Ty TNHH Công Nghệ Y Tế TMSC Việt Nam - Đơn vị đại diện của MES Global tại Đông Dương.

Địa chỉ: LK13 Romantic Park - Xuân La -Tây Hồ - Hà Nội

SĐT: 0777266882

Website: https://yospermtest.com.vn/xet-nghiem-phong-kham/


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH