Hé lộ nguyên nhân Trưởng công an xã ở Hải Dương bị người đàn ông cầm dao truy đuổi

09-02-2024 14:51 | Thời sự

SKĐS - Do không xin được Công an xã Đoàn Thượng bỏ qua việc xử lý bố đẻ đánh mẹ khiến Tưởng bực tức, văng tục, thách thức và cầm con dao đuổi định đâm Trưởng công an địa phương...

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Tưởng (SN 1982; trú tại thôn Thung Độ, xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 18/1, Nguyễn Văn Tưởng đi xe máy đến Công an xã Đoàn Thượng hỏi việc tiếp nhận, xử lý vụ bố đẻ đánh mẹ của mình xảy ra trước đó ít ngày. Trước khi đi khỏi nhà, đối tượng mang theo một con dao gọt hoa quả của gia đình với mục đích sau khi hỏi xong việc sẽ đi cắt lá rau bắp cải mang về cho cá ăn.

Khi đến trụ sở UBND xã, Tưởng thấy anh Vương Văn Cường-Trưởng Công an xã Đoàn Thượng đang đứng ở hành lang tầng 2. Lúc này, Tưởng gọi anh Cường xuống sân nói chuyện nhưng Trưởng công an xã Đoàn Thượng không xuống mà bảo Tưởng lên phòng. Sau khi gặp nhau, Tưởng và anh Cường đứng nói chuyện tại hành lang.

Hé lộ nguyên nhân Trưởng công an xã ở Hải Dương bị người đàn ông cầm dao truy đuổi- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT huyện Gia Lộc khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Tưởng về tội chống người thi hành công vụ. Ảnh: Cơ quan Công an.

Khi thấy Tưởng đề cập vụ việc liên quan đến bố mẹ mình và không muốn công an xã không xử lý bố mình, Trưởng công an xã Đoàn Thượng đã giải thích và cho hay, đã mời bố đẻ của Tưởng đến làm việc và xử lý theo quy định.

Thấy vậy, Tưởng không đồng ý và văng tục, thách thức. Nhận thấy Tưởng có biểu hiện say rượu nên anh Cường bảo Tưởng về nhà. Khi Trưởng công an xã đưa Tưởng đến chỗ dựng xe máy và quay lên phòng trên tầng 2 thì phát hiện Tưởng cầm dao đuổi theo định đâm về phía mình nên anh Cường bỏ chạy ra ngoài đường. Thấy vậy, đối tượng cầm dao chạy đuổi theo nhưng không kịp. Lúc này, anh Cường nhặt được ở rìa đường được một chiếc gậy bằng kim loại với mục đích dùng để khống chế đối tượng nhưng không thấy Tưởng ở đâu.

Khi quay lên tầng 2, anh Cường thấy Tưởng đi xe máy từ ngoài vào trong sân UBND xã, anh Tưởng đã cầm chiếc gậy trên đi xuống sân nhằm khống chế đối tượng. Tuy nhiên, Tưởng vẫn tiếp tục dùng dao đe dọa. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo, cán bộ xã, đối tượng Nguyễn Văn Tưởng bị khống chế và sau đó vụ việc được cấp báo cho Công an huyện Gia Lộc.

Sau khi lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Tưởng, cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc tiến hành đo nồng độ cồn và cho kết quả 0,656 mg/lít khí thở. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra và xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Người phụ nữ chửi bới, gây náo loạn ở trụ sở UBND xã ở Hải Phòng.

Đức Tùy
Ý kiến của bạn