DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hé lộ giải pháp cho vụ bắt giữ tàu chở dầu Iran
Hải Yến - 06:51 15/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Anh và Iran đã có dấu hiệu được giải quyết khi Anh tuyên bố sẽ thả tàu hàng của Iran bị Anh bắt giữ vì vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Chính phủ Syria.

Trước đó căng thẳng giữa Anh và Iran bị đẩy lên đỉnh điểm khi Anh cứ thêm tàu chiến đến vùng Vịnh.


Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt: Mối quan tâm của Anh là đích đến của chiếc tàu này. Anh sẽ  tạo điều kiện để  thả tàu nếu nhận được sự bảo đảm rằng con tàu không tới Syria, sau thủ tục pháp lý tại Gibraltar.

Người đứng đầu chính quyền Gibraltar, Fabian Picardo: Quyết định bắt giữ tàu chở dầu mang theo 2,1 triệu thùng của Iran không thực hiện theo yêu cầu của bất kỳ quốc gia nào.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi: Anh đang thực hiện một trò chơi nguy hiểm và nó sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Nguyên cớ của hành động bắt giữ tàu Iran là không rõ ràng, và việc trả tự do cho tàu là phù hợp với lợi ích của nhiều quốc gia.

Hải Yến

(theo The Guardian)

Tin liên quan
Iran làm giàu urani cấp độ cao hơn: “Đạn đã lên nòng”?
SKĐS - Iran tuyên bố nước này đã sẵn sàng làm giàu uranium cấp độ cao hơn mức cho phép trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015.
Anh “thẳng tay” hành động khi nghi ngờ Iran vi phạm lệnh trừng phạt của EU
SKĐS - Mới đây, lực lượng thủy quân lục chiến Anh đã bắt tàu chở dầu Iran do nghi ngờ chiếc tàu này vận chuyển dầu tới Syria, vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).
“Quả bom hạt nhân” Iran đang lớn dần
SKĐS - Ngay sau khi Iran tuyên bố chính thức “loại khỏi tầm nhìn” thỏa thuận hạt nhân Iran đã ký với các cường quốc , Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) xác nhận với các quốc gia thành viên, đất nước Hồi giáo này đang làm giàu uranium với độ tinh khiết 4,5%, cao hơn giới hạn 3,67% - mức Iran đã ký với nhóm P5+1, đã khiến nỗi lo lắng lan ra toàn thế giới, đặc biệt là Mỹ và các nước đã đặt bút ký trong thỏa thuận năm 2015.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm