DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
HCDC lưu ý những điều bệnh nhân COVID-19 cần làm khi được giám sát y tế tại nhà
Phúc Võ - 18:03 22/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm kiếm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã chia sẻ 8 điều người bệnh cần làm khi được giám sát y tế tại nhà.

Theo đó, các trường hợp người bệnh F0 được giám sát y tế tại nhà có thể có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc có chỉ số nồng độ vi-rút thấp nên khả năng lây cho gia đình không cao. Nhưng để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm cho người trong gia đình, người bệnh cần phải tuân thủ thực hiện các biện pháp:

-       Không ra khỏi nhà trong thời gian được giám sát y tế

-       Tuyệt đối thực hiện: giữ khoảng cách 2m, mang khẩu trang và tấm che giọt bắn nếu cần thiết tiếp xúc trực tiếp với người nhà; nếu người bệnh chỉ có một mình người bệnh không cần thiết phải mang khẩu trang thường xuyên; Tự theo dõi sức khỏe, theo dõi nhiệt độ mỗi ngày nếu có lo lắng và bất thường thì liên lạc với nhân viên y tế.

-       Uống nước đầy đủ, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc, vận động điều độ ngay tại phòng để tăng cường sức đề kháng.

-       Đảm bảo vệ sinh trong ăn uống và sinh hoạt

-       Phòng ở phải thông thoáng, thường xuyên làm vệ sinh bề mặt xung quanh nơi người bệnh ở.

-       Nhân viên y tế sẽ liên hệ với người bệnh để làm xét nghiệm lại và quyết định khi nào được kết thúc thời gian giám sát y tế tại nhà.

-       Khi cần tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bản thân hoặc người thân trong gia đình, gọi Tổng đài “1022” để được hỗ trợ.

-       Liên hệ các trung tâm y tế quận huyện nơi cư trú khi cần được hướng dẫn các thủ tục cách ly hoặc hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm.

Khuyến cáo từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC)

Phúc Võ

Tin liên quan
Tổ công tác Bộ Y tế giúp doanh nghiệp ở TP.HCM có nhiều ca nhiễm COVID-19 ứng phó với dịch bệnh
SKĐS - Các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và làm chậm việc lây lan SARS-CoV-2 tại nơi làm việc cũng như cộng đồng. Để ứng phó với trường hợp xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, ngày 21/7, Tổ công tác của Bộ Y tế đã có nhiều tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp ở TP.HCM.
Nhiều tỉnh, thành sẵn sàng chia sẻ nguồn thực phẩm cho TP.HCM
SKĐS - Sở Công thương TP.HCM vừa nhận được lời đề nghị từ nhiều tỉnh, thành, rằng: “Nếu TP.HCM cần, tỉnh sẵn sàng giảm nguồn cung ở địa phương để chia sẻ với người dân TP.HCM”.
TP.HCM Ghi nhận một số tín hiệu đáng mừng
SKĐS - Mặc dù diễn biến dịch bệnh còn phức tạp nhưng TP.HCM đã ghi nhận một số tín hiệu đáng mừng, đó là không phát sinh ổ dịch mới. Hơn 95% phát hiện dương tính qua lần xét nghiệm đầu tiên trong khu cách ly, phong tỏa.
TP.HCM: 1.585 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện
SKĐS - Theo thông tin từ trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), TP.HCM đã có 1.585 bệnh nhân xuất viện trong ngày 21/7, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 6.422.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm