DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hãy vệ sinh tay để bảo vệ sự sống
Lê Vi - 19:36 11/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng cuộc vận động thực hiện bệnh viện vệ sinh do Bộ Y Tế phát động và ngày rửa tay do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức, nhằm giảm thiểu sự lây nhiễm nhiễm khuẩn bệnh viện và đảm bảo sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh và khách đến thăm, vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã tổ chức ngày hội rửa tay trong toàn bệnh viện.

Trong thời gian qua, tham gia hưởng ứng chiến dịch vệ sinh bệnh viện và cùng rửa tay, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tăng cường vệ sinh tay như: trang bị đồng bộ các phương tiện, hoặc sử dụng các labo rửa tay tại các khoa và các khu vực công cộng, nhằm kêu gọi không chỉ các nhân viên y tế mà người nhà bệnh nhân cũng cùng tham gia rửa tay vì môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp.

Cán bộ y tế cần và luôn phải rửa tay vì người bệnh và hạn chế nhiễm khuẩn bệnh viện

Bên cạnh đó bệnh viện cũng tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở tuân thủ tốt việc rửa tay khi chăm sóc người bệnh, từ đó nâng cao nhận thức về thực hành vệ sinh tay cho cán bộ y tế trong bệnh viện.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch do Tổ chức y tế thế giới và Bộ Y tế phát động vào những năm tiếp theo.

Được biết, nhiễm khuẩn bệnh viện là gánh nặng và trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia thế giới, là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện dẫn đến quá tải, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và chi phí điều trị. Và chúng ta có thể phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện với một giải pháp đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả đó chính là rửa tay.

Lê Vi

Tin liên quan
Rửa tay bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Ngành y tế kêu gọi người dân hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” (ngày 15-10 hàng năm) để chủ động phòng các dịch bệnh do vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân gây ra.
Rửa tay với xà phòng làm giảm 30 - 40% nguy cơ lây truyền các bệnh tiêu hóa
Ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng. Đây là năm thứ 3 hàng triệu người ở các quốc gia trên thế giới cùng tham gia rửa tay với xà phòng và truyền đi những thông điệp về cải thiện thói quen vệ sinh cá nhân.
Phát động chiến dịch rửa tay phòng chống bệnh tật
Sáng 27/5, BV Chợ Rẫy TP.HCM chính thức phát động chiến dịch “Tăng cường vệ sinh tay vì an toàn cho sức khỏe bệnh nhân và nhân viên y tế”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm