Hãy tự hào về răng miệng của bạn

02-03-2022 5:30 PM | Y học 360

Sắp đến ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới (World Oral Health day) 20/3/2022, Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI (FDI World Dental Federation) gửi thư kêu gọi Hội Nha khoa các nước hưởng ứng và tham gia chiến dịch chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng trên cả hành tinh của chúng ta.

Hãy tự hào về răng miệng của bạn - Ảnh 1.


Hãy tự hào về răng miệng của bạn - Ảnh 2.

Thầy thuốc Nhân dân. GS. Trịnh Đình Hải - Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt VN, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam

Năm nay là năm thứ 2 của chiến dịch mang thông điệp "Hãy tự hào về răng miệng của bạn / be proud of your mouth". Với thông điệp này, Hội Nha khoa các nước tăng cường tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em và cộng đồng với các hoạt động thiết thực để tăng cường sức khỏe răng miệng.

Bởi vì, sức khỏe răng miệng không tốt thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất nói chung mà còn ảnh hưởng cả đến sức khỏe tinh thần, xã hội, cảm xúc và hạnh phúc của mỗi người.

Hãy tự hào về răng miệng của bạn - Ảnh 3.

Chải răng hàng ngày

Ở nước ta, có trên 85% trẻ em có sâu răng, trên 80% người trưởng thành có viêm lợi và viêm quanh răng,… Các bệnh này là nguyên nhân chủ yếu gây mất răng sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, các ổ nhiễm trùng trong miệng còn là nguyên nhân của các bệnh nội khoa như viêm khớp, viêm cầu thận, viêm nội tâm mạc,…. ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, tuyên truyền chăm sóc răng miệng và thực hiện các hoạt động chăm sóc răng miệng cho trẻ em và cộng đồng là rất quan trọng và có ý nghĩa.

Hãy tự hào về răng miệng của bạn - Ảnh 4.

Đi khám răng miệng định kỳ hàng năm

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Nha khoa Thế giới FDI hướng đến ngày Sức khỏe răng miệng Thế giới 20/3/2022, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (RHMVN) kêu gọi mỗi thành viên trong cộng đồng hãy quan tâm chăm sóc răng miệng cho bản thân, cho người thân và cho trẻ em với các hoạt động là:

 - Thực hành vệ sinh răng miệng hàng ngày, đánh răng mỗi ngày 2 lần với kem đánh răng có fluor trong đó có 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

- Hướng dẫn cho trẻ em có thói quen chăm sóc răng miệng sớm.

- Đi khám kiểm tra răng miệng định kỳ hàng năm.

Răng miệng tốt thì cơ thể thêm cường tráng, nụ cười thêm tươi sáng.

Hãy tự hào về răng miệng của bạn - Ảnh 5.

Hãy tự hào về răng miệng của bạn – Be pround of your mouth

Hãy tự hào về răng miệng của bạn

Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam hỗ trợ một phần kinh phí cho các cơ sở răng hàm mặt trong cả nước có các hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3/2022.

Xin liên hệ với Văn phòng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam để được hướng dẫn.


GS. Trịnh Đình Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH