Hà Nội

‘Hãy tỉnh thức và cầu nguyện’ hướng tới tương lai tốt đẹp hơn

13-01-2021 9:44 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ - nhạc sĩ Trần Quang Sơn vừa thực hiện MV “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống, đồng thời công bố dự án thiện nguyện cùng tên hướng tới một tương lai tươi đẹp hơn cho hành tinh này.

Ca khúc “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” được nhạc sĩ Quang Sơn viết vào đêm cơn bão số 8 tàn phá miền Trung năm 2020. Sau khi đăng clip chơi guitar hát mộc lên trang cá nhân facebook, anh nhận được sự cổ vũ của mọi người. Đó là động lực để Trần Quang Sơn thực hiện MV “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” với sự tham gia của gần 30 nghệ sĩ, trong đó có những giọng ca tên tuổi như: NSƯT Đức Long, NSND Trần Nhượng, NSƯT Tố Nga, ca sĩ Tùng Dương, Hiền  Anh, Kyo York, Đinh Y Nhung,  diễn viên Mai Thu Huyền, Hiền Mai, diễn viên Lý Hương...

 

Ca sĩ - nhạc sĩ Trần Quang Sơn

 

“Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” có chất rock rất đậm đặc. Bài hát là sự pha trộn của giai điệu trữ tình tha thiết và sự mạnh mẽ kêu gào để thức tỉnh con người trước vấn đề môi trường, để mỗi chúng ta nhận ra, hành động và thay đổi thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Nhạc sĩ cho biết, hầu hết các nghệ sĩ đều tham gia miễn phí, thậm chí có người còn góp thêm kinh phí để hỗ trợ sản xuất MV.

MV Hãy tỉnh thức và cầu nguyện


Diễn viên Mai Thu Huyền chia sẻ, khi nhận được lời mời từ nhạc sĩ Trần Quang Sơn, chị đã nhận lời ngay lập tức. “Đúng như lời bài hát, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều cần phải “tỉnh thức”, “cầu nguyện”,  “nhận lỗi” và “dừng lại” để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta” – nữ diễn viên chia sẻ. Sự kết hợp của dàn nghệ sĩ hùng hậu đã khiến những thông điệp của “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” càng thêm mạnh mẽ, lan tỏa. Ngoài ra, sự góp giọng của ca sĩ nhí Lan Anh cũng tạo thêm một màu sắc thú vị cho bản đồng ca vì môi trường. Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Quang Sơn bộc bạch: “Tôi hy vọng và cũng rất tin rằng thông điệp của "Hãy tỉnh  thức và cầu nguyện" sẽ được lan tỏa rộng rãi và tác động tích cực đến ý thức của con người trong việc tương tác với thiên nhiên!”.

 

Ca sĩ Hiền Anh (thứ 2 bên trái) đại diện Quỹ thiện nguyện Phúc Ân Minh trao tặng 10 triệu đồng cho thầy hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú Nam Trà My trong buổi công bố dự án thiện nguyện Hãy tỉnh thức và cầu nguyện vừa qua


Đặc biệt, nhạc sĩ – ca sĩ Trần Quang Sơn đã chính thức công bố dự án thiện nguyện cùng tên với mong muốn lan tỏa thông điệp về môi trường cũng như ý thức sống của con người, hướng tới một tương lai tươi đẹp hơn cho hành tinh này.  Trước mắt, dự án sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các em học sinh ở Nam Trà My (Quảng Nam), thành lập tủ sách cho thầy trò nơi đây. Tại buổi công bố dự án, họa sĩ Nguyễn Ngọc Phương đã tặng chương trình bức tranh Rừng đã cháy và đã khép và đã bán được với giá 60 triệu đồng. Ca sĩ Hiền Anh đại diện Quỹ thiện nguyện Phúc Ân Minh trao tặng 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được trao cho trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My nhằm xây dựng thư viện 1.000 đầu sách với mong muốn lan tỏa tri thức đến thế hệ mai sau.

 

 

Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Quang Sơn sinh năm 1984, được đào tạo thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và là ca sĩ chính của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hòa Bình từ năm 2003. Không chỉ sở hữu giọng hát ấn tượng, anh còn đam mê sáng tác nhạc. Đến nay, anh đã viết hơn 400 ca khúc các thể loại, trong đó có nhiều bài hát được phát hành trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, mạng xã hội… Một điều đặc biệt của âm nhạc Trần Quang Sơn là có nhiều tác phẩm mang vấn đề xã hội, hướng con người trở về sống hòa thuận với thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

 


Phạm Hoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn