Hay chảy máu chân răng, bệnh gì?

13-02-2018 7:35 AM | Phòng mạch online

SKĐS - Gần đây tôi thường xuyên bị chảy máu ở chân răng mặc dù vệ sinh răng miệng ngày 2 lần. Không biết đó có phải là dấu hiệu mắc bệnh nào đó không, thưa bác sĩ?

Gần đây tôi thường xuyên bị chảy máu ở chân răng mặc dù vệ sinh răng miệng ngày 2 lần. Không biết đó có phải là dấu hiệu mắc bệnh nào đó không, thưa bác sĩ?

Bùi Văn Tùng (Lạng Sơn)

Chảy máu chân răng là một triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, hay gặp trong một số bệnh thông thường như: bệnh thuộc răng miệng (viêm quanh răng, viêm lợi, sâu răng...), bệnh thuộc hệ thống tạo máu (do thiếu một vài yếu tố tham gia vào quá trình đông máu như: bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can- xi...), một số bệnh về gan, ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin, dinh dưỡng kém... Bạn nên đi khám răng miệng, làm các xét nghiệm tổng quát như công thức máu, máu đông máu chảy và xét nghiệm chức năng gan.

Để có hàm răng khỏe, nên vệ sinh răng miệng tốt và đúng, như: đánh răng trước khi đi ngủ và lúc mới ngủ dậy (lưu ý đánh răng cũng phải đúng kỹ thuật: dọc theo các chân răng từ trên xuống và từ dưới lên, dùng bàn chải mềm không đánh răng quá mạnh làm xây xước, tổn thương niêm mạc lợi); súc miệng bằng nước muối sinh lý 0,9%...; ngoài ra nên bổ sung trong chế độ ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C, canxi...


BS. Bảo Trâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH