Hậu COVID-19 ở trẻ nhỏ: Đi khám hay tự 'chữa'?

20-03-2022 5:52 AM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Bản tin của báo Sức khỏe&Đời sống sẽ tư vấn cho cách chăm sóc trẻ khi con bạn là F0, xử trí khi ho nhiều đờm, tiêu chảy và biểu hiện hậu COVID.

Hậu COVID-19 ở trẻ nhỏ_Đi khám hay tự chữa?

Thời gian này, số lượng ca mắc COVID-19 là trẻ nhỏ tăng vọt dẫn đến tâm lý lo lắng của các bậc phu huynh. Để giúp quý vị khán giả có thêm thông tin cũng như tư vấn để chăm sóc con trẻ, Bản tin Sức khỏe ngày hôm nay sẽ cùng quý vị đến với những nội dung sau đây:

 - Trẻ đã mắc Covid-19 có cần tiêm vaccine? 

 - Covid-19: Cách xử trí khi trẻ thở khò khè và nhiều đờm

 - Xử trí đúng cách khi trẻ F0 bị tiêu chảy 

 - Hậu COVID-19 ở trẻ em: Biểu hiện thế nào và khi nào cần đi khám? 

- Góc tư vấn: Lắng nghe tư vấn của Tiến sĩ Đỗ Thiện Hải - PGĐ Trung tâm Bệnh Nhiệt đới kiêm Trưởng khoa Nội Tổng quát, BV Nhi Trung Ương.

F0 khỏi bệnh nên đi khám hậu COVID nếu gặp các dấu hiệu sauF0 khỏi bệnh nên đi khám hậu COVID nếu gặp các dấu hiệu sau

SKĐS - F0 khỏi bệnh nếu có các triệu chứng như khó thở, tức ngực, ho kéo dài, huyết áp không ổn định,... thì nên đi khám hậu COVID-19.

Lao động chăm con F0 có được hưởng bảo hiểm xã hội?Lao động chăm con F0 có được hưởng bảo hiểm xã hội?

SKĐS - Người lao động có con mắc COVID-19 sẽ được nghỉ hưởng chế độ ốm đau trong thời gian chăm con nếu con dưới 7 tuổi và là F0 có xác nhận của cơ sở y tế.

[Infographic] Cẩm nang chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà từ A-Z[Infographic] Cẩm nang chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà từ A-Z

SKĐS - Trẻ mắc COVID-19 cần chăm sóc, theo dõi điều trị tại nhà thế nào? Hướng dẫn của chuyên gia y tế giúp cha mẹ từ khâu chuẩn bị, chăm sóc sức khỏe cho đến nhận biết các dấu hiệu nguy kịch cũng như phòng ngừa xử trí biến chứng hậu COVID,....

Di chứng hậu COVID-19 ở trẻ (MIS-C) dưới góc nhìn của các chuyên gia y tế MỹDi chứng hậu COVID-19 ở trẻ (MIS-C) dưới góc nhìn của các chuyên gia y tế Mỹ

SKĐS - Omicron khiến ca mắc COVID-19 trẻ em đạt đỉnh ở Mỹ, làm dấy lên lo ngại về khả năng gia tăng biến chứng viêm đa hệ thống (MIS-C) hậu COVID. Đến nay, các nhà khoa học vẫn đi tìm lời giải nguyên nhân nào gây ra MIS-C. Ở những trẻ đã tiêm phòng hầu như không gặp triệu chứng hậu COVID này.


SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH