DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hậu AFF Cup
Cả Nghĩ - 07:52 21/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm ngao ngán lắc đầu: - Không biết vì quá yêu quý hay vì lý do gì mà gần đây các trang Fanpage giả mạo HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ Việt Nam mọc lên như nấm.

- Dù là yêu quý thì sự giả mạo này cũng không thể chấp nhận. Nhưng tôi cứ nghi nghi nếu yêu quý thì không lẽ cứ đóng giả người khác? Hẳn là mượn hình ảnh và tên tuổi người nổi tiếng để câu “lai” (like).

- Hèn chi vào mạng, chỉ cần gõ tên các cầu thủ và HLV đội tuyển là ra hàng loạt các trang giả mạo trên. Ảnh thì chôm trên mạng tải về. Lời phát biểu của người bị mạo cũng nhai lại. Xem cái biết ngay mà có nick giả lên tới cả triệu người theo dõi rồi có hàng nghìn, thậm chí chục nghìn lượt thích.

- Cũng là tình cảm nồng nhiệt từ cổ động viên đang bị lợi dụng. Từ giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 đến nay, lượng người tìm kiếm Facebook các tuyển thủ Việt Nam đã tăng lên chóng mặt.

- Và bọn giả mạo chỉ cần nhiều người like và nhét quảng cáo vào. Mà toàn những thứ không thể quảng cáo trên báo chí như mấy thứ dụng cụ và thuốc kích dục những là “dài hơn lâu hơn”.

- Còn nhiều thứ khác nữa. Và có thể có cả mục đích lừa đảo.

- Chả biết mục đích gì nhưng cứ giả mạo là phải bị nghiêm cấm đã. Nhất là trong thời đại mạng xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật càng trở nên đa dạng và trái khoáy hơn.

- Rõ là kẻ giả mạo này gây ra không ít hệ lụy, ảnh hưởng đến uy tín của người bị giả mạo. Hành vi này đã vi phạm Điều 77, Luật Công nghệ thông tin được ban hành từ năm 2006. Người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 10 - 30 triệu đồng. Thậm chí, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì bị truy cứu theo Bộ luật Hình sự.

- Vậy mà chưa thấy kẻ nào bị vạch mặt nhỉ.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm