DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hát tập thể có thể giúp khỏi bệnh tâm thần
A.H - 15:05 22/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các nghiên cứu mới nhất, việc hát tập thể có thể giúp những bệnh nhân mắc chứng tâm thần có thể hồi phục, khiến họ cảm thấy mình có giá trị và tăng sự tự tin.

Hát tập thể

 

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học East Anglia và những vận động viên của tổ chức thiện nguyện Sing Your Heart Out (SYHO) tại Anh đã tiến hành những nghiên cứu về việc hát tập thể và tìm ra những lợi ích về mặt sức khỏe tâm thần và kỹ năng xã hội mà việc hát đồng ca đem lại cho cộng đồng.

 

Hát tập thể có thể giúp khỏi bệnh tâm thần

 

Kết quả, những người có những vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, khi tham gia các chương trình hát tập thể của SYHO, đã có những biểu hiện tích cực hơn trong cuộc sống hàng ngày. Trong những chương trình hát tập thể này, những người tham gia có thể hát thoải mái, tự do mà không hề gặp bất kỳ sự áp đặt nào.

 

hát tập thể làm bạn hạnh phúc hơn

 

Giáo sư Tom Shakespeare – trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết: “Có thể thấy rằng việc hát tập thể là công cụ chi phí thấp song hiệu quả trong việc phục hồi sức khỏe tinh thần trong cộng đồng”, khiến những người bị vấn đề tâm thần cảm thấy họ tìm thấy nơi mà họ thuộc về và cảm thấy hạnh phúc.

A.H

(theo BBC)

Tin liên quan
Liệu pháp âm nhạc ở người luống tuổi mắc bệnh tim mạch
SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho thấy âm nhạc trị liệu mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch, làm giảm căng thẳng và giảm lo âu.
Âm nhạc - liệu pháp tuyệt vời thay thế thuốc giảm đau
SKĐS - Ngày 18/8, một nhóm các nhà khoa học của Đại học Drexel ở Pennsylvania, Mỹ tuyên bố, họ đã tìm ra bằng chứng âm nhạc có thể là một công cụ quan trọng để giảm bớt lo lắng, đau đớn và mệt mỏi cho bệnh nhân ung thư.
Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của âm nhạc
SKĐS - Âm nhạc trị liệu có thể giúp giảm đau, cải thiện các thủ thuật xâm lấn, hồi phục mất lời nói, giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư và tốt cho bệnh nhân bị mất trí nhớ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm