Hà Nội

Hát tập thể có thể giúp khỏi bệnh tâm thần

22-12-2017 3:05 PM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Theo các nghiên cứu mới nhất, việc hát tập thể có thể giúp những bệnh nhân mắc chứng tâm thần có thể hồi phục, khiến họ cảm thấy mình có giá trị và tăng sự tự tin.

Hát tập thể

 

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học East Anglia và những vận động viên của tổ chức thiện nguyện Sing Your Heart Out (SYHO) tại Anh đã tiến hành những nghiên cứu về việc hát tập thể và tìm ra những lợi ích về mặt sức khỏe tâm thần và kỹ năng xã hội mà việc hát đồng ca đem lại cho cộng đồng.

 

Hát tập thể có thể giúp khỏi bệnh tâm thần

 

Kết quả, những người có những vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, khi tham gia các chương trình hát tập thể của SYHO, đã có những biểu hiện tích cực hơn trong cuộc sống hàng ngày. Trong những chương trình hát tập thể này, những người tham gia có thể hát thoải mái, tự do mà không hề gặp bất kỳ sự áp đặt nào.

 

hát tập thể làm bạn hạnh phúc hơn

 

Giáo sư Tom Shakespeare – trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết: “Có thể thấy rằng việc hát tập thể là công cụ chi phí thấp song hiệu quả trong việc phục hồi sức khỏe tinh thần trong cộng đồng”, khiến những người bị vấn đề tâm thần cảm thấy họ tìm thấy nơi mà họ thuộc về và cảm thấy hạnh phúc.


A.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn