DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hạt lanh giúp kiểm soát tiểu đường và hàm lượng đường huyết
BS Thu Vân - 08:11 01/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hạt lanh có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ nhiều bệnh liên quan tới lối sống như bệnh tiểu đường.

hạt lanh ngăn ngừa tiểu đường

 

Hạt lanh có nhiều lợi ích với sức khỏe, chúng giàu axit béo omega-3 được cho là góp phần giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Nhưng trái tim của bạn không phải là cơ quan duy nhất được lợi từ loại thực phẩm giàu chất xơ này.

Hạt lanh có lợi cho bệnh tiểu đường. Trên thực tế, nó cũng có thể giúp người bị tiền tiểu đường kiểm soát đường huyết. Tiền tiểu đường là tình trạng có sự suy giảm đường khi đói, giảm dung nạp đường và giao động đường huyết cao nhưng tình trạng này chưa tới mức được gọi là tiểu đường.

Lợi ích của hạt lanh với tình trạng tiền tiểu đường

Các chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, kháng insulin và ngăn ngừa sự tiến triển bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn giàu axit béo omega-3 giúp cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát đường huyết. Hạt lanh chứa nhiều axit lignan và axit béo n-3. Nó cũng chứa lignan, secoisolariciresinol diglucoside, một thành phần hoạt tính, có tác dụng chống oxy hóa. Đây là lý do tại sao hạt lanh được cho là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hoá. Hạt lanh là một thực phẩm chức năng làm tăng hàm lượng chất xơ, các chất chống oxy hóa và omega-3, vì vậy được coi là có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường. Nếu bạn có hàm lượng đường huyết cao, thường xuyên ăn hạt lanh có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường.

Lợi ích của hạt lanh với bệnh tiểu đường

Hạt lanh chứa 32% tới 45% khối lượng là dầu, trong đó 51%-55% là axit linolenic. Hạt lanh và thành phần của nó có tác dụng giảm lipid máu và giảm đường huyết, tất cả những điều này giúp đối phó với bệnh tiểu đường. Trên thực tế, một nghiên cứu thực hiện trên các loài gặm nhấm và được công bố trên tờ Current Pharmaceutical Design năm 2016 chỉ ra rằng hạt lanh có thể giúp kiểm soát tiểu đường týp 1 và tiểu đường týp 2. Nghiên cứu này kết luận rằng hạt lanh có thể giúp giảm tỷ lệ mắc tiểu đường týp 1 và làm chậm sự phát triển tiểu đường týp 2 ở người.

Sử dụng hạt lanh đúng cách như thế nào?

Sử dụng hạt lanh giúp giảm 28% hàm lượng đường huyết sau ăn.

Bạn hãy dùng một thìa bột hạt lanh pha một cốc nước ấm mỗi sáng khi đói. Tuy nhiên, không dùng quá 2 thìa bột hạt lanh mỗi ngày vì nó có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Tin liên quan
10 lợi ích dinh dưỡng của hạt lanh đối với sức khỏe
SKĐS - Hạt lanh giàu chất xơ và chống oxy hóa cũng như Omega-3. Bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn giúp giảm cholesterol, cải thiện tiêu hóa, và giúp làn da mịn màng.
Vì sao cần sớm điều trị loét chân do bệnh tiểu đường
SKĐS - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh đã nhấn mạnh sự cần thiết phải điều trị sớm tình trạng loét chân ở người bệnh tiểu đường để phòng ngừa nhiễm trùng.
4 thực phẩm là "thuốc" phòng và ngăn ngừa tiểu đường
SKĐS - Việc chú ý tới những thực phẩm bạn ăn cũng rất quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Có một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì hàm lượng đường huyết:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm