Hạt lạc nằm trong phế quản người phụ nữ hơn 20 ngày

01-02-2023 2:14 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 1/2, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) được biết, y bác sĩ của đơn vị vừa tiến hành gắp dị vật là một nửa hạt lạc nằm nhiều ngày trong phế quản của một bệnh nhân.

Trước đó, nữ bệnh nhân Đ.T.L, trú tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) được chẩn đoán bị viêm phế quản với triệu chứng ho khan kéo dài. Nhưng sau 20 ngày, tình trạng ho không thuyên giảm, cơn ho ngày càng dày đặc, những cơn đau ngực, khó thở tăng dần nên bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để điều trị.

Hạt lạc nằm trong phế quản người phụ nữ hơn 20 ngày - Ảnh 1.

Dị vật là hạt lạc được lấy ra khỏi phế quản nữ bệnh nhân.

Qua quá trình thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, chụp CT, các bác sĩ Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã phát hiện dị vật ở vùng phế quản phổi phải của bệnh nhân. Các bác sĩ nhận định, dị vật làm tắc nghẽn hoàn toàn lòng phế quản phổi phải, niêm mạc ở dưới vùng có dị vật bị thương tổn phù nề mạnh.

Trước tình hình đó, bác sĩ và điều dưỡng khoa Thăm dò chức năng - Nội soi đã nhanh chóng tiến hành nội soi, gắp dị vật cho bệnh nhân. Dị vật được lấy ra là một nửa hạt lạc có kích thước 2x1cm.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục điều trị phục hồi.

Gắp tăm tre 3 cm trong tá tràng người phụ nữ từ 30 TếtGắp tăm tre 3 cm trong tá tràng người phụ nữ từ 30 Tết

SKĐS - Đau bụng âm ỉ từ hôm 30 Tết (ngày 21/1) nhưng do ngại đến bệnh viện nên bà H. (56 tuổi) vẫn cố chịu cho đến khi không chịu đựng được nữa mới đến bệnh viện.


Ngọc Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH