Harvey Weinstein, ‘ông trùm’ Hollywood đối mặt với 40 năm tù

24-07-2021 10:50 AM | Văn hóa – Giải trí

Ngày 21/7, Harvey Weinstein (69 tuổi) bị dẫn độ tới nhà tù ở trung tâm thành phố Los Angeles để đối mặt với cáo buộc hiếp dâm. Nhà sản xuất phim lừng danh một thời sẽ bị giam mà không được tại ngoại.

Bộ mặt thật của ‘thần tượng’ mang tên Harvey Weinstein

Trong mắt công chúng, Harvey Weinstein là nhà sản xuất và phát hành tầm cỡ. Ông từng nâng đỡ hàng loạt dự án nghệ thuật và giúp phim hãng mình liên tiếp giành được giải thưởng Oscar danh giá. Harvey Weinstein cũng là người ủng hộ giới nữ ở Hollywood và từng quyên góp đáng kể cho các quỹ từ thiện của Tổng thống Obama và Clinton. Tuy nhiên, trong đời sống riêng tư, ông bị xem là kẻ lạm dụng quyền lực nhằm ép buộc tình dục nhiều cô gái, đồng thời dùng tiền bạc và thế lực để bịt miệng họ.

Harvey Weinstein, ‘ông trùm’ Hollywood đối mặt với 40 năm tù - Ảnh 1.

Harvey Weinstein lạm dụng quyền lực nhằm ép buộc tình dục nhiều cô gái.

Theo luật sư tại L.A., Harvey Weinstein có thể bị quy vào 11 tội danh tấn công tình dục. Người phát ngôn Juda Engelmayer của Weinstein đã cố gắng đàm phán để ngăn chặn vụ chuyển nhượng. ‘Chúng tôi sẽ chiến đấu để Harvey có thể nhận được sự chăm sóc y tế cần thiết và tất nhiên, để ông ấy có thể được đối xử công bằng. Thủ tục đúng pháp luật, giả định vô tội và một phiên tòa công bằng, tất cả vẫn là quyền của ông ấy’, Engelmayer nói.

Yêu sách đặc biệt trong nhà tù của Harvey Weinstein

Luật sư của Weinstein, Norman Effman, lập luận rằng ông nên ở trong môi trường an ninh tối đa giống như bệnh viện của cơ sở New York trong khi được điều trị các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc mất thị lực.

Weinstein bị buộc tội vào tháng 1/2020 với tội danh tấn công tình dục ở California liên quan đến 5 phụ nữ, bắt nguồn từ các cáo buộc ở Los Angeles và Beverly Hills từ năm 2004 đến năm 2013. Các cáo buộc bao gồm cưỡng hiếp, cưỡng bức giao cấu bằng miệng, kích dục bằng cách kiềm chế và xâm nhập tình dục bằng cách sử dụng bạo lực.

Harvey Weinstein, ‘ông trùm’ Hollywood đối mặt với 40 năm tù - Ảnh 2.

Harvey Weinstein và vợ.

Weinstein vẫn phủ nhận các cáo buộc và cho rằng bất kỳ hoạt động tình dục nào đều là sự đồng thuận. Tuy nhiên, luật sư của một trong những người tố cáo Weinstein hoàn toàn đồng tình việc dẫn độ vào ngày 21/7. Thực tế, việc này liên tục bị trì hoãn do đại dịch COVID-19 cũng như các tranh luận pháp lý về thủ tục giấy tờ và nhu cầu y tế của Weinstein.

Luật sư Elizabeth Fegan cho biết: ‘Cơ hội để Weinstein chịu trách nhiệm về hành động của mình ở California mang lại tiếng nói cho những người sống sót bao gồm cả khách hàng của tôi, Jane Doe 4. Họ xứng đáng được lắng nghe và Weinstein cần có câu trả lời cho hành động của mình. Hy vọng của chúng tôi là một bản án có tội ở California sẽ đảm bảo rằng Harvey Weinstein sẽ dành phần đời còn lại của mình sau song sắt - đảm bảo công lý cho phụ nữ ở khắp mọi nơi’.Thủy Kiều
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH