DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Háo hức đi xem hoa đào giả như thật
09:35 22/01/2013 GMT+7
Thời tiết năm nay không chiều lòng người nên đến giờ phút này những vườn đào ở Hà Nội vẫn chưa nở rộ. Thế nhưng, một số hộ nông dân ở Nhật Tân, Tứ Liên (Tây Hồ, HN) đã nhanh chóng chuyển sang hình thức kinh doanh mới – cho thuê vườn đào, mai giả để người dân thưởng lãm và… thu phí.
Thời tiết năm nay không chiều lòng người nên đến giờ phút này những vườn đào ở Hà Nội vẫn chưa nở rộ. Thế nhưng, một số hộ nông dân ở Nhật Tân, Tứ Liên (Tây Hồ, HN) đã nhanh chóng chuyển sang hình thức kinh doanh mới – cho thuê vườn đào, mai giả để người dân thưởng hoa và… thu phí.
Háo hức đi xem hoa đào giả như thật 1
Hoa đào giả đủ màu sắc trắng, hồng nhìn chẳng khác hoa thật là mấy.
Tại vườn quất Tứ Liên, quất vàng vẫn khoe sắc rực rỡ. Nhưng năm nay, một số hộ đã đắp đồi, quây vườn thành khu và trang trí rất bắt mắt. Chủ vườn đào Đồi Thông cho biết, đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn trẻ, họ đã nảy sinh ra ý tưởng khu vườn chụp ảnh với hoa đào, mai nhân tạo và một số tiểu cảnh trang trí khác.

Cũng theo chủ vườn này, ra tháng Giêng năm mới, phục vụ nhu cầu du xuân của giới trẻ, họ sẽ tiếp tục mở rộng khuôn viên vườn, đào ao, thả cá và sắp xếp thêm nhiều tiểu cảnh lạ mắt khác.
Háo hức đi xem hoa đào giả như thật 2
Háo hức đi xem hoa đào giả như thật 3
Vườn đào giả thu bội tiền vì có nhiều khách đến thưởng hoa.
Một số chủ vườn cho biết, với các loại hoa giả, họ chỉ cần bỏ ra chút vốn để đầu tư còn không phải lo chuyện chăm bón, rồi thấp thỏm lo hoa có nở hay không mà vẫn thu được tiền. Bên cạnh hoa giả, họ vẫn bố trí quất cảnh thật, hoa cánh bướm… để không gian thêm sinh động.

Nghe rỉ tai nhau nên rất nhiều bạn trẻ đã lũ lượt kéo đến vườn đào giả ngắm hoa, chụp ảnh, nhất là vào những ngày cuối tuần. Phí “vào vườn” là 10.000 đồng/người, phí gửi xe là 10.000 – 20.000 đồng/xe. Trung bình, mỗi ngày các chủ vườn cũng thu ngót nghét vài triệu đồng.
Háo hức đi xem hoa đào giả như thật 4
Háo hức đi xem hoa đào giả như thật 5
Bạn trẻ thích thú chụp ảnh.
Có hoa đào đẹp – dù đó chỉ là hoa giả, để ngắm, để chụp ảnh, tuy nhiên, nhiều người vẫn không khỏi ngậm ngùi, nếu cứ mở rộng kinh doanh như vậy, liệu Hà Nội có còn “đặc sản” hoa đào thật ngày Tết?

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm