Hành trình vươn ra biển lớn

11-07-2022 7:00 PM | Thị trường

Những năm gần đây, ngành tảo xoắn Việt Nam đang không ngừng đổi mới, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm chất lượng góp phần nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của người Việt; đồng thời, nâng tầm vị thế của thương hiệu tảo Việt trên trường quốc tế.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Spirulina là một loại vi sinh vật dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Tại Việt Nam, do điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, để tảo phát triển tốt phải nuôi tảo trong phòng kín. Vì vậy mà chi phí nuôi tảo là một con số khá lớn và khó có thể duy trì cũng như mở rộng quy mô.

Năm 1974, GS.TS Nguyễn Lân Dũng mang tảo xoắn Spirulina từ Pháp về Việt Nam. Ngay sau đó, ông đã cố gắng nghiên cứu và đưa việc nuôi trồng tảo Spirulina vào quy mô công nghiệp nhưng không thành công vì mức vốn đầu tư quá lớn. 

Đối mặt với nhiều khó khăn như điều kiện nuôi trồng không thuận lợi, vốn đầu tư quá lớn;... nhưng với mong muốn mỗi người Việt đều có thể sử dụng tảo Spirulina để hỗ trợ tăng cường sức khỏe, tảo xoắn Đại Việt dưới sự cố vấn khoa học của G.S Nguyễn Lân Dũng đã đưa tảo xoắn vào nuôi trồng và chế biến theo quy mô công nghiệp.

Hành trình vươn ra biển lớn - Ảnh 1.

Dự án nuôi và chế biến tảo Spirulina quy mô lớn

Quá trình nghiên cứu dự án "Nuôi trồng và chế biến tảo xoắn Spirulina quy mô công nghiệp" của tảo xoắn Đại Việt kéo dài suốt 5 năm. Thời điểm thực hiện dự án, Đại Việt phải đối mặt với khó khăn lớn nhất trong năm 2019 là đại dịch COVID -19. Nhưng với khát vọng thực hiện "Giấc mơ tảo xoắn Spirulina Việt Nam – Vươn tầm thế giới", Đại Việt vẫn quyết định cho ra mắt sản phẩm của mình.

Vượt qua thử thách

Đại Việt luôn đặt ra mục tiêu mở rộng quy mô sản xuất tảo xoắn Spirulina trên quy mô lớn hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. Trên tinh thần đó, việc chuẩn hóa và cải tiến dây chuyền - trang thiết bị hiện đại luôn được đẩy mạnh. Đại Việt cử cán bộ, nhân viên kỹ thuật đi học hỏi mô hình nuôi trồng tảo ở các nước; đồng thời dốc hết tâm huyết trong nghiên cứu "Mô hình nuôi tảo khép kín bằng giàn ống và bể nuôi" - quy trình nuôi trồng tảo phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Hành trình vươn ra biển lớn - Ảnh 2.

Nhà máy chế biến tảo xoắn Spirulina Đại Việt có chứng nhận GMP

Với nguồn lực, sự nỗ lực của các nhân viên cùng với sự hỗ trợ của các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực tảo xoắn Spirulina, Công ty CP Công nghệ Quốc tế Đại Việt đã trở thành một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực nuôi trồng và chế biến tảo xoắn, đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam "thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe" mà GS. TS. Nguyễn Lân Dũng trăn trở từ ngày ông mang giống tảo xoắn Spirulina từ Pháp về Việt Nam để thực hiện được giấc mơ "Mọi người dân Việt Nam được sử dụng sản phẩm tảo xoắn Spirulina mỗi ngày".

Gặt hái trái ngọt

Đại Việt luôn nỗ lực từng ngày, từng giờ để đang dạng hóa sản phẩm và nghiên cứu nhu cầu của người dân Việt Nam để liên tục đem ra những dòng sản phẩm mới phù hợp với từng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho mọi người. Các dòng sản phẩm tảo như: tảo viên, tảo bột, tảo gel, tảo cốm, tảo tươi, tảo khô nguyên chất… với giá trị dinh dưỡng phù hợp đã đến được với đông đảo khách hàng. 

Nhà máy Lạng Sơn thuộc Công ty CP Công nghệ Quốc tế Đại Việt đã được cấp giấy chứng nhận GMP về thực hành sản xuất tốt TPBVSK đối với các sản phẩm viên nén, viên nang cứng, cốm, bột, dạng lỏng, dạng gel.

Hành trình vươn ra biển lớn - Ảnh 3.

Tảo xoắn Đại Việt luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng

Tảo xoắn Đại Việt phát triển theo con đường bền vững, lâu dài với sự minh bạch, rõ ràng không chỉ về thành phần, nguồn gốc mà còn về quy trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển. Đại Việt luôn cam kết mang đến những sản phẩm tốt cho người tiêu dùng, để khách hàng lựa chọn tảo Đại Việt sẽ luôn an tâm về chất lượng, công dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và sự an toàn của sản phẩm.

Công ty CP Công nghệ Quốc tế Đại Việt

Website: https://taoxoandaiviet.vn

Địa chỉ: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0342.659.888

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.Đỗ Hồng Thương
Ý kiến của bạn