Khán giả đài truyền hình VTV Cần Thơ nói chung và cả nước nói riêng chắc hẳn chưa quên chàng MC điển trai Nguyễn Trùng Dương sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ. Không chỉ thu hút khán giả bởi phong thái đĩnh đạc mà còn bởi giọng nói trầm ấm chạm đến trái tim người xem. Năm 2010 trong cuộc thi "Người dẫn chương trình truyền hình VTV Cần Thơ" anh đã giành giải Nhì - Cánh sóng bạc, giúp anh mở ra nhiều cơ hội mới trong công việc làm MC của mình.
Quyết định liều lĩnh
Dù đang ở giai đoạn thành công của sự nghiệp, Trùng Dương quyết định rẽ ngang, rời bỏ công việc MC truyền hình để thực hiện đam mê kinh doanh ẩm thực và muốn tìm lại niềm cảm hứng trong cuộc sống.
Khi đưa ra quyết định "liều lĩnh" này anh đã gặp phải không ít sự phản đối từ người thân, bạn bè. Mọi người cho rằng anh đang có một công việc tốt và có được những thành tích đáng kể vậy mà lại muốn từ bỏ, công việc MC còn là ao ước của rất nhiều người. Tuy vậy, mặc dù cũng có tiếc nuối hành trình làm MC nhưng anh vẫn quyết định dừng lại để theo đuổi niềm đam mê khác ấp ủ bấy lâu.
Trong quá trình kinh doanh, gặp không ít khó khăn và thử thách, nhất là trong đại dịch vừa qua nhưng anh đều vượt qua và giờ đây sự nghiệp kinh doanh của anh khiến nhiều người ngưỡng mộ, vượt xa mốc mà anh từng mong đợi trước kia.
Bén duyên với nghề Food reviewer
Là người kinh doanh trong ngành ẩm thực, anh hiểu rất rõ những hậu quả nặng nề mà đại dịch để lại. Các cơ sở kinh doanh, những hàng quán còn trụ lại không nhiều như trước. Đặc biệt là các quán đã có tuổi đời lâu năm, họ kinh doanh theo phương thức truyền thống, chưa biết làm marketing như thế hệ trẻ, chính vì vậy ít người biết đến, lượng khách tại nhiều quán ăn đang dần giảm mạnh so với những năm trước.
Trước tình trạng đó, anh đã nảy ra ý định tổng hợp những quán ăn ngon, lâu đời để mọi người biết đến những nét ẩm thực rất "riêng" của Cần Thơ, với anh mỗi món ăn đều chứa đựng giá trị lịch sử, văn hóa và đời sống người dân bản xứ. Từ đây anh cũng bén duyên luôn với nghề Food reviewer.
Anh tự tìm tòi, xây dựng nội dung, chỉnh sửa hậu kỳ để cho ra những video chất lượng giúp người xem có thể có cái nhìn chân thực nhất ở mọi khía cạnh.
Dù mới chuyển qua công việc reviewer nhưng Nguyễn Trùng Dương đã sở hữu một kênh review đồ ăn với gần 300 nghìn lượt theo dõi. Công việc hàng ngày của anh ngoài kinh doanh, sẽ tìm kiếm, thử các món ăn tại nhiều địa điểm khác nhau ở Cần Thơ và đưa ra đánh giá khách quan nhất đến khán giả.
Ban đầu anh tập trung vào những trải nghiệm mình có được, nơi mà mình thường xuyên lui tới sau đó tìm tòi, khám phá những "vùng đất mới" để kết nối và chia sẻ nhiều hơn đến với mọi người xung quanh.
Trên mỗi video, anh Dương đều ghi rõ những món ăn, địa chỉ của quán để người xem dễ hình dung và lựa chọn được món ăn mình thích, địa điểm gần nơi mình sinh sống, du lịch. Với anh chàng TikToker này việc review đồ ăn vừa giúp anh quảng bá nét ẩm thực của quê nhà đến với mọi người, đến với khách du lịch trong và ngoài nước cũng giúp anh thỏa mãn đam mê thưởng thức và trải nghiệm món ngon trên quê hương mình.
Ngoài những video review đồ ăn triệu view, anh còn thu hút cộng đồng bởi tài nấu nướng "siêu đỉnh" của mình. Các video hướng dẫn nấu ăn tỉ mỉ, từ những món đơn giản đến phức tạp như món cá lóc kho bầu, chè dưỡng nhan, sườn muối sả ớt, sườn nướng sữa…luôn thu hút được người xem. Trong một vài món ăn của anh có sự phá cách để món ăn không chỉ vẫn giữ nguyên được hương vị mà còn giúp nâng tầm đồ ăn Việt.