DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hành trình trở về thăm nhà máy bia hơn 100 năm tuổi
16:24 07/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào ngày 8/11/2017, Tổng công ty Bia Hà Nội sẽ tiếp đón gia đình Hommel – người đã đặt nền móng cho Nhà máy bia Hommel – tiền thân của Bia Hà Nội ngày nay.

Nhà máy Bia Hommel được ra đợi từ năm 1890, do ông Alfred Hommel người Pháp xây dựng. Sản lượng bia lúc đó đạt 150 lít/ngày, chủ yếu phục vụ cho người Pháp và giới công chức, hoàn toàn xa lạ với phần lớn người tiêu dùng Việt Nam. Đến năm 1935, Nhà máy Bia Hommel và các nhà máy bia ở Đông Dương hợp doanh lại thành Công ty Bia – Đá Đông Dương (tiếng Pháp là Brasserie et Glacière de Indochine, viết tắt là B.G.I). Số lượng công nhân từ 30 người ban đầu đã tăng lên 300 người. Năm 1940, sản lượng bia đã đạt khoảng 5 triệu lít/năm.

Nhà máy bia Hommel trước đây

Nhà máy Bia Hà Nội được khôi phục vào năm 1957

Hòa bình lập lại ở miền Bắc (1954), trước khi rút lui, thực dân Pháp đã tháo dỡ, phá hoại máy móc, thiết bị, đốt hết các tài liệu kỹ thuật quan trọng… Theo chính sách phục hồi kinh tế của Chính phủ, Nhà máy Bia Hommel được khôi phục. Trải qua thời gian xây dựng và phát triển, Nhà máy Bia Hà Nội đã khẳng định được tên tuổi và vị thế của mình là một trong những định chế sản xuất bia hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống lên men nằm ngang thời kỳ đầu và bồn lên men ngoài trời ngày ngay

Dây chuyền triết những năm 1960 và dây chuyền triết hiện đại ngày nay

Ông Patrice Hommel là cháu nội của ông Alfred Hommel. Đây là lần đầu tiên ông sang Việt Nam và ông luôn mong mỏi sẽ có dịp được trở về Nhà máy bia trước kia đã được gia đình gây dựng nên. Được biết thông tin, Ban lãnh đạo TCT Habeco đã có lời mời thân mật ông Patrice Hommel cùng gia đình tới thăm Tổng Công ty Habeco và Nhà máy Bia Hoàng Hoa Thám.

Dự kiến chuyến thăm sẽ diễn ra vào sáng ngày 8/11/2017, hứa hẹn sẽ là một buổi gặp mặt giàu cảm xúc và đem lại những ý nghĩa mang giá trị lịch sử.

Tin liên quan
Người dân Quảng Trị háo hức tới ngày hội Bia Hà Nội
SKĐS - Theo ước tính, Ngày hội Bia Hà Nội tại Quảng Trị diễn ra vào ngày 25/8 vừa qua đã tiêu thụ một lượng bia khổng lồ lên tới hàng ngàn lít bao gồm các sản phẩm bia hơi Hà Nội và bia chai Hà Nội nhãn xanh, bia chai bia lon Trúc Bạch, bia chai Hanoi Premium vàbia lon Hà Nội 330ml
Mở màn Ngày hội bia 2017, Bia Hà Nội quyết tâm “chơi lớn” tại Xứ Thanh
SKĐS - Sau 10 năm tổ chức thành công Ngày hội Bia Hà Nội trên nhiều tỉnh thành, tháng 8 năm nay, lần đầu tiên Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội tổ chức Ngày hội bia Hà Nội để tri ân các khách hàng thân thuộc luôn yêu mến, tin dùng bia Hà Nội tại Thanh Hóa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm