DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hành trình nhân ái tiếp nối những ước mơ cho trẻ khuyết tật môi- vòm miệng
Nguyễn Minh Anh - 07:45 13/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm nay 12/3 tại Hà Nội, Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương HN tổ chức tháng phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật môi – vòm miệng.

 

Có gần 100 trẻ em từ các địa phương trong cả nước được phẫu thuật tại bệnh viện trong đợt này. Đây là đợt phẫu thuật khởi động cho chương trình phẫu thuật nhân đạo năm 2019 bao gồm: tháng phẫu thuật nhân đạo tại bệnh viện và đợt phẫu thuật tại các tỉnh xa … Mỗi đợt phẫu thuật nhằm giúp các bé có một cuộc sống bình thường, khoẻ mạnh hơn.

GS.TS Trịnh Đình Hải - phát biểu tại buổi khai mạc tháng phẫu thuật nhận đạo

Các khuyết tật môi- vòm miệng đã làm biến dạng khuôn mặt của trẻ, ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ và làm chậm sự phát triển thể chất, rối loạn phát âm. Việc phẫu thuật can thiệp kịp thời, đúng kỹ thuật sẽ giúp trẻ cải thiện hoàn toàn được những khuyết tật và tự tin hơn trong cuộc sống góp phần nâng cao sức khoẻ cộng đồng, xây dựng làn sóng thiện nguyện trên toàn quốc và cũng là để duy trì chương trình thiện nguyện được diễn ra thường xuyên liên tục tại Bệnh viện.

Hầu hết trẻ khe hở môi vòm miệng đều không bú mẹ và cũng không bú được bằng bình sữa thông thường. Do vậy trẻ ăn cần nhiều thời gian hơn, số lần mẹ cho bé bú cần nhiều hơn, thời gian cho một lần không quá dài (nên dưới 15 phút) để tránh làm bé kiệt sức.

Các cháu có dị tật khe hở môi vòm miệng sẽ được hỗ trợ miễn phí trong suốt cả quá trình chăm sóc, phẫu thuật và điều trị hậu phẫu. Ngoài ra, bệnh viện còn hỗ trợ trực tiếp thêm một phần kinh phí cho các gia đình.

GS. Trinh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương HN cho biết: “Bệnh viện bố trí phương tiện trang thiết bị, phòng mổ hiện đại, các bác sĩ phẫu thuật cũng như các kỹ thuật viên gây mê giỏi, có nhiều kinh nghiệm nên rất an toàn, gần như không có tai biến gì”.

Bé B.T.B. N. 6 tháng tuổi đã làm thủ tục để phẫu thuật trong đợt này.

Được biết ngoài các đợt có tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có khe hở môi vòm miệng, hàng năm Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương HN thường xuyên mổ nhân đạo cho các bé. Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương HN luôn kêu gọi các gia đình, hay qua các phương tiện thông tin đại chúng nếu phát hiện trẻ bị các dị tật trên vào bất cứ thời gian nào, hãy liên hệ với bệnh viện, bệnh viện sẽ mổ miễn phí hoàn toàn cho các bé.

Nguyễn Minh Anh

Tin chân bài
Trẻ em có bị sỏi thận?
SKĐS - Con tôi năm nay 2 tuổi, mỗi lần đi tiểu cháu thường bị tiểu buốt, nước tiểu đục. Cháu cũng hay bị đau bụng. Có người nói cháu có thể bị sỏi thận. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Mối liên quan giữa thiếu ngủ và béo phì ở trẻ em
SKĐS - Nghiên cứu chỉ ra rằng bên cạnh việc ăn uống lành mạnh và tập luyện, ngủ đủ cũng có thể là một yếu tố chìa khóa trong kiểm soát cân nặng ở trẻ em và thanh thiếu niên.
Phát hiện và chữa trị lao ngoài phổi ở trẻ em
SKĐS - Bệnh lao ngoài phổi do vi khuẩn lao gây ra.
Phòng chống táo bón ở trẻ em
SKĐS - Táo bón là trường hợp trẻ đi ngoài rất khó khăn với lượng phân quá ít, rắn và khô hay khoảng cách giữa 2 lần đi quá lâu so với bình thường tuỳ theo từng lứa tuổi.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm