Hành trình đưa nông sản sạch đến người tiêu dùng

Suckhoedoisong.vn - 14 nông trường, gần 1.000ha diện tích đất đã được phủ xanh, hơn 1.000 hộ sản xuất được ký kết hợp tác cùng hơn 2.000 tấn nông sản tới tay người tiêu dùng mỗi tháng - đó là những con số ấn tượng vừa được Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup công bố nhân dịp 2 năm ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên.

Cung cấp cho thị trường hàng chục ngàn tấn nông sản sạch

Đầu tháng 10/2015, Công ty VinEco công bố ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên và là mẻ sản phẩm ra đời sau đúng 6 tháng sau khi Tập đoàn Vingroup công bố tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên quy mô lớn (tháng 3/2015). Và 2 năm qua, VinEco đã cung cấp cho thị trường hàng chục ngàn tấn nông sản sạch với hơn 200 chủng loại sản phẩm phong phú gồm rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, trái cây… được phân phối rộng khắp cả nước. Đến tháng 10/2017, VinEco đã xây dựng và phát triển 13 nông trường trên khắp Việt Nam. Các nông trường được quy hoạch thiết kế một cách khoa học gồm: khu sản xuất đồng ruộng, khu nhà kính, khu sơ chế, đóng gói tự động, khu bảo quản.Nông trường VinEco áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của Nhật Bản, Israel.

Nông trường VinEco áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của Nhật Bản, Israel.

Nhằm đảm bảo quy trình sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của VietGAP và tiến tới đạt chuẩn GlobalGAP, hệ thống nông trường VinEco áp dụng công nghệ tiên tiến của các đối tác hàng đầu thế giới như Kubota (Nhật Bản), Công nghệ tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa của Netafim (Israel), Công nghệ sản xuất trong nhà màng của TAP, NTF của Israel như rau mầm Microgreen, Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng NFT. Đặc biệt, VinEco cũng vừa hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất nấm sạch theo công nghệ Hàn Quốc, toàn bộ thiết bị  được nhập khẩu 100% của Hàn Quốc và được sản xuất tại nông trường VinEco Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

VinEco đã giới thiệu tới thị trường những sản phẩm cao cấp đặc biệt sản xuất trong nhà kính/nhà màng như nấm, rau mầm và rau thủy canh, dưa lưới, dưa lê, dưa leo baby. Các giai đoạn từ gieo hạt đến thu hoạch đều được kiểm soát tự động và khép kín. Hệ thống lưới chắn nắng, điều khiển khí hậu và môi trường, sử dụng ong và thiên địch giúp thụ phấn và chặn côn trùng đảm bảo nông sản được hạn chế tối đa khỏi thuốc trừ sâu, đem đến sự an toàn cho người tiêu dùng.

Với khát vọng hiện thực hóa sứ mệnh thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt, ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cùng VinEco cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường. Sau 1 năm triển khai, chương trình đã nhận được gần 3.000 đơn đăng ký từ các hộ nông dân trên toàn quốc. Trong đó, có gần 800 hộ sản xuất cung cấp được sản phẩm liên kết ra thị trường thông qua hệ thống tiêu thụ của Vinmart và Vinmart+ của Vingroup. Công ty VinEco đã tổ chức hàng chục buổi hội thảo đào tạo về chuyên môn quy mô lớn tại 3 khu vực với sự tham gia của gần 2.000 lượt người. Bên cạnh đó, VinEco cũng đã hỗ trợ đầu tư, hướng dẫn thủ tục để giúp các hộ sản xuất đăng ký VietGAP.

Vì sức khỏe người tiêu dùng

Trong tháng 3/2017, Công ty VinEco vinh dự được nhận danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao năm 2017. Đây là “chứng chỉ chất lượng” được người tiêu dùng bình chọn dành cho những nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam. Ngay sau đó, tháng 4/2017, Công ty VinEco cũng nhận được giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” trong khuôn khổ chương trình “Vinh danh thương hiệu thực phẩm xanh năm 2017”.

Chia sẻ về hành trình sạch 2 năm qua và tương lai xanh trong những năm tới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Tổng giám đốc Công ty VinEco cho biết: VinEco sẽ tiếp tục sứ mệnh đồng hành cùng nền nông nghiệp Việt xanh - sạch - bền vững trong tương lai. Chúng tôi đang nghiên cứu và thử nghiệm các quy trình, công nghệ canh tác tiên tiến nhằm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng và sản lượng các sản phẩm hiện có. Thời gian tới, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhóm sản phẩm hữu cơ được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Huyền Minh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com