DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hành trình Đỏ rộn ràng và yêu thương
08:00 16/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hôm qua, 15/7, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra ngày hội hiến máu “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương”. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện “Hành trình Đỏ” 2015 diễn ra từ ngày 3/7 đến 26/7 tại 22 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Hôm qua, 15/7, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra ngày hội hiến máu “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương”. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện “Hành trình Đỏ” 2015 diễn ra từ ngày 3/7 đến 26/7 tại 22 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Nhiều lực lượng thanh niên tham gia ngày hội hiến máu tại Thái Nguyên vừa qua

Theo đó, “Hành trình Đỏ” - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ III năm 2015 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Bộ Y tế) chủ trì tổ chức. Đây là hoạt động trọng tâm hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2015 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động diễn ra trong vòng 1 tháng tại 22 tỉnh, thành nước ta.

Trong ngày hội hiến máu ngày 15/7 tại Thái Nguyên với chủ đề “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương” đã thu hút hàng ngàn người tham gia, họ đến từ các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp. Trong đó có nhiều cán bộ, nhân viên trong ngành quân đội, công an, khối nhà trường, đoàn thanh niên, y tế…trên địa bàn tỉnh.

Nhiều người tham gia chương trình nên không khí rất sôi động, đôi khi rơi vào quá tải. PV báo Sức khỏe&Đời sống đi theo đoàn Hành trình Đỏ 2015 (khu vực phía Bắc) nhận thấy tất cả mọi người tham gia hiến máu đều rất vui vẻ và nhiệt tình, có người kiên nhẫn ngồi chờ nhiều giờ đồng hồ trong điều kiện thời tiết oi nóng để được hiến máu.

Khung cảnh hiến máu trong nhà thi đấu tại tỉnh Thái Nguyên rất sôi động

Khung cảnh hiến máu trong nhà thi đấu tại tỉnh Thái Nguyên nhìn từ trên cao rất sôi động

Theo nhiều người tham gia hiến máu tại Thái Nguyên ngày 15/7, Hành trình Đỏ 2015 là cơ hội để họ chia sẻ giọt máu cho người bệnh trong dịp hè này, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, vì sự sống của đồng loại. Được biết, ngày hội hiến máu tại Thái Nguyên đã thu về hơn 1.500 đơn vị máu, tiếp tục khẳng định mảnh đất này là top đầu trong công tác hiến máu nhân đạo.

Nụ cười hiền trên môi người hiến máu

Nụ cười hiền trên môi người hiến máu

Đến niềm vui bảo quản máu của các tình nguyện viên chương trình quốc gia Hành trình Đỏ 2015 (khu vực phía Bắc).

Sau khi kết thúc chương trình “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương” tại Thái Nguyên, ngay trong chiều 15/7, đoàn Hành trình Đỏ 2015 khu vực phía Bắc đã di chuyển đến TP.Lạng Sơn. Tối cùng ngày, BTC Hành trình Đỏ đã tổ chức thành công buổi giao lưu văn nghệ “Giọt hồng xứ Lạng” với nhiều tiết mục đặc sắc được lãnh đạo và người dân xứ Lạng đánh giá cao.

TP. Lạng Sơn đón đoàn tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015 đi từ Thái Nguyên về.

TP. Lạng Sơn đón đoàn tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015 đi từ Thái Nguyên về.

Các tình nguyện viên chương trình quốc gia chào Lạng Sơn bằng màn nhảy Flashmod sôi động, hào hứng dù vừa trải qua hành trình dài hàng trăm km

Các tình nguyện viên chương trình quốc gia chào Lạng Sơn bằng màn nhảy Flashmod sôi động, hào hứng dù vừa trải qua hành trình dài hàng trăm km

Đêm gala nghệ thuật của Hành trình Đỏ 2015 tại TP.Lạng Sơn

Đêm gala nghệ thuật của Hành trình Đỏ 2015 tại TP.Lạng Sơn

Sự quyết tâm của BTC Hành trình Đỏ 2015 và cơ quan chức năng tại TP. Lạng Sơn, tin về Giọt hồng xứ Lạng lần II sẽ nhận được sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, xã hội

Sự quyết tâm của BTC Hành trình Đỏ 2015 và cơ quan chức năng tại TP. Lạng Sơn, tin về Giọt hồng xứ Lạng lần II sẽ nhận được sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, xã hội

Đây cũng là chương trình giao lưu nhằm khởi động cho chương trình hiến máu có chủ đề “Giọt hồng xứ Lạng lần thứ II”, diễn ra trong ngày 16/7 tại TP. Lạng Sơn. Chi tiết về chương trình hiến máu tại Lạng Sơn sẽ được PV báo Sức khỏe&Đời sống đang theo Hành trình Đỏ tại địa phương này sẽ cập nhật tới bạn đọc trong bài viết sau.

Hoa Quỳnh - H.Dương

 

 

Bài, ảnh: Phạm Quỳnh

Tin liên quan
“Hành trình Đỏ giúp phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ”
SKĐS - Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) về chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ.
Trong 1 tuần, hơn 1.700 người đến hiến máu
SKĐS - Tính riêng từ ngày 23 - 29/6, điểm hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được hơn 1.700 đơn vị, có ngày cao điểm - 28/6, gần 500 người đã hiến máu.
1.500 chiến sĩ công an hừng hực khí thế đi hiến máu
SKĐS - Chỉ trong vòng hai ngày phát động phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, đã có 1.500 chiến sĩ công an TP.Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu.
Lượng người hiến máu đã tăng từ 8-10 lần
SKĐS - Trả lời báo chí trong cuộc trao đổi sáng nay 26/6, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương khẳng định: “Việc thiếu máu đã không còn căng thẳng”. Lượng người hiến máu tại Viện đã tăng từ 8-10 lần.
Nhiều bệnh nhân được cứu sống nhờ nguồn hiến máu tự nguyện
SKĐS - “Người dân rất sợ nhận máu của người không phải dòng họ nhà mình, người ta sợ con ma nhà khác nó vào nhà mình...” - lời kể của bác sĩ Nguyễn Văn Minh
Đại sứ quán Australia hiến hơn 6.000ml máu cứu người
SKĐS - Ngày 17/6, Đại sứ quán Australia đã tổ chức hiến máu nhân đạo ngay tại khuôn viên Đại sứ quán dưới sự hỗ trợ y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm