“Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”

29-06-2014 8:38 PM | Thời sự

SKĐS - Chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ lần thứ hai với thông điệp “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 28/7 tới.

Chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ lần thứ hai với thông điệp “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 28/7 tới. GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu TW, Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2014 cho biết, chương trình hướng đến mục tiêu vận động được ít nhất 10.000 người hiến máu dự bị luôn sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần truyền máu cấp cứu trên phạm vi toàn quốc; vận động khoảng 20.000 người đăng ký hiến máu, dự kiến thu về tối thiểu 16.000 đơn vị máu; vận động 500.000 tin nhắn ủng hộ bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh.

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp để giúp người bệnh. Ảnh:  Trần Minh

Chương trình được thực hiện từ Nam ra Bắc với hai đoàn hành trình gồm những cá nhân tiêu biểu, được tuyển chọn từ các trường ĐH-CĐ trong cả nước và sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, miền núi, miền biển về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu.

T.Bình

 


Ý kiến của bạn