Hà Nội

“Hành trình đỏ - Giữ nhịp đập trái tim”

26-06-2021 1:43 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - “Hành trình đỏ - Giữ nhịp đập trái tim” là chương trình hiến máu tình nguyện do tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm bù đắp lượng máu thiếu, sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An, Đại học Y khoa Vinh, Công đoàn Viên chức Nghệ An, Trung tâm HH-TM Nghệ An tham gia hiến máu.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, lượng máu dự trữ cung cấp cho các bệnh viện, các đơn vị y tế phục vụ công tác điều trị cho người bệnh thiếu trầm trọng, chỉ có máu dự trữ dùng trong trường hợp cấp cứu.

Nguyên do chủ yếu, người dân ngoài khu vực TP Vinh không đến hiến được vì thành phố đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16; các thành viên ngân hàng máu sống, đa phần là sinh viên đang nghỉ hè; nhiều người dân do lo ngại dịch bệnh nên cũng không đi hiến máu...

Trước tình hình đó, lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Đại học Y khoa Vinh, Công đoàn Viên chức Nghệ An, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An cùng nhiều cán bộ Trung tâm HH-TM Nghệ An; đoàn viên, thanh niên và người dân đã đến điểm hiến máu cố định để thực hiến hiến những giọt máu đào của mình.

Để đảm bảo an toàn trong hiến máu trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã tăng cường ứng dụng công nghệ vào việc đăng ký hiến máu.

Bên cạnh đó, Trung tâm HH&TM Nghệ An cũng thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đến hiến máu.

Những giọt máu đào này sẽ giúp cho bệnh nhân có thêm cơ hội sống 

BS CKII Nguyễn Đình Khuê Giám đốc Trung tâm HH&TM Nghệ An khẳng định: Trung tâm sẽ có các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người đến đăng ký hiến máu như triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19, lấy mẫu xét nghiện SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên của Trung tâm,  đều cho kết quả âm tính.

Khi đến hiên máu, tất cả mọi người đều được khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn… những trường hợp đảm bảo mới được vào khu vực hiến máu. rung tâm HH&TM Nghệ An tiếp nhận hiến máu theo giờ; không quá 12 người/giờ...

Trong buổi sáng nay 26/6, Điểm hiến máu cố định, Trung tâm HH&TM Nghệ An đã thu được 55 đơn vị máu”.

Dự kiến chương trình kéo dài trong 20 ngày và đã có 1.500 người đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên của ngành  ytế, các bệnh viện và TTYT ở Nghệ An.


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn