DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hành trình đỏ đã tiếp nhận gần 4.000 đơn vị máu
09:47 15/07/2013 GMT+7
Sau thành công tại 3 tỉnh/thành phố phía Nam là Cà Mau, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh với 2.059 đơn vị máu được tiếp nhận; từ ngày 11 – 13/7/2013, Hành trình đỏ đã dừng chân tại khu vực Tây Nguyên với 2 điểm đến là Lâm Đồng và Đắk Lắk.
Sau thành công tại 3 tỉnh/thành phố phía Nam là Cà Mau, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh với 2.059 đơn vị máu được tiếp nhận; từ ngày 11 – 13/7/2013, Hành trình đỏ đã dừng chân tại khu vực Tây Nguyên với 2 điểm đến là Lâm Đồng và Đắk Lắk.

Tại Lâm Đồng, ngày hội “Giọt hồng thành phố hoa” (12/7) đã thu hút sự tham gia của 1.500 người, trên 800 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 584 đơn vị máu. Ngày 13/7, tại Đắk Lắk, ngày hội hiến máu “Tình người Tây Nguyên” (13/7) có 1.500 người đăng ký hiến máu, 1.076 đơn vị máu được tiếp nhận, nâng tổng số lượng máu tiếp nhận được khu vực này là 1.660 đơn vị; trong đó 1.559 đơn vị máu được chuyển ra Trung tâm Truyền máu khu vực Hà Nội. Tính đến thời điểm này, qua hai khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên, Hành trình đỏ đã vận động được khoảng 6.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 3.719 đơn vị máu.

Điểm nổi bật của Hành trình đỏ tại đây đó là sự chuẩn bị chu đáo của địa phương cũng như nhiều nét mới trong các hoạt động tuyên truyền. Lần đầu tiên, hình ảnh 100 thanh niên trên những chiếc xe đạp đôi xuất hiện dọc các tuyến đường của thành phố Đà Lạt để cổ động về hiến máu; còn tại thành phố Buôn Ma Thuột, gần 500 đoàn viên thanh niên Đắk Lắk tham gia diễu hành tuyên truyền về hiến máu và bệnh tan máu bẩm sinh.

Nhận xét về hành trình, bà Mai Hoan Niê Kđăm - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Hành trình đỏ là một sáng kiến hay, mang nhiều ý nghĩa nhân văn; đây là cơ hội để người dân Đắk Lắk nói riêng và người dân tại nhiều địa phương mà hành trình đi qua có thêm những hiểu biết sâu sắc không chỉ về ý nghĩa của những giọt máu được hiến tặng, mà còn có thêm nhiều thông tin hữu ích về bệnh tan máu bẩm sinh”. 

Ghi nhận qua các ngày hội hiến máu tại khu vực Tây Nguyên, ThS. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Trưởng ban tổ chức Hành trình đỏ cho biết: “Kết quả này đã cho thấy tình cảm và trách nhiệm của người dân Tây Nguyên đối với đồng bào cả nước; thật xúc động khi chứng kiến nhiều người dân đã vượt quãng đường hàng chục cây số đến hiến máu. Hành trình đỏ đã góp phần điều phối máu trên phạm vi toàn quốc, nhiều người bệnh tại khu vực phía Bắc sẽ cảm thấy ấm lòng khi được đón nhận những giọt máu hồng của “tình người Tây Nguyên”.

Tạm chia tay với núi rừng Tây Nguyên, với con người Tây Nguyên giàu lòng nhân ái, hành trình tiếp tục di chuyển đến khu vực Nam Trung Bộ gồm các tỉnh Bình Định, Quảng Nam và Đà Nẵng (14 – 17/7). Cùng với các hoạt động: tuyên truyền lưu động, tư vấn về hiến máu tình nguyện, tư vấn về bệnh tan máu bẩm sinh, đoàn sẽ tới thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Lần lượt các ngày hội hiến máu sẽ được tổ chức: “Bình Định - Tinh thần thượng võ, hiến máu cứu người” (15/7) dự kiến 1.000 đơn vị máu, “Giọt hồng đất Quảng”(16/7)  dự kiến 500 đơn vị máu và “Trái tim sông Hàn” (17/7) dự kiến 1.000 đơn vị máu. Tại mỗi chặng đường dừng chân, Hành trình đỏ sẽ tiếp tục thắp lên ngọn lửa yêu thương của những trái tim nhân ái, để nhiều người bệnh được tiếp thêm hi vọng sống.

PV
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm