Hành trình cô gái 9x thành Vua đầu bếp Việt

26-10-2014 5:00 PM | Văn hóa – Giải trí

Không mấy nổi bật ở Vượt qua thử thách, thường xuyên rơi vào nhóm nguy hiểm trong Thử thách đồng đội, về sau Minh Nhật càng thể hiện rõ khả năng nấu ăn để giành danh hiệu Vua đầu bếp Việt mùa thứ hai.

 

Món Chân gà nhồi học công thức qua Internet với đùi gà được rút xương, sau đó nhồi thịt băm sốt rượu vang, rau thơm, hạt dẻ cười, đã giúp cô gái trẻ giành được cảm tình của giám khảo trong vòng thi Chinh phục giám khảo.

 

Trong vòng thi Vượt qua thử thách với món ăn làm từ nguyên liệu chính là một bộ phận bất kỳ của con heo, Minh Nhật lọt vào nhóm an toàn. Trong thử thách Đồng đội đầu tiên, món ăn Cua sốt cay (ảnh) mà Minh Nhật hướng dẫn Khánh Phương cũng vừa kịp giành vị trí an toàn.

 

Trong vòng thi dành cho 11 thí sinh, món ăn ngày Tết của thử thách Chiếc hộp bí mật hay món Vịt nướng Vân Đình ở vòng loại người trực tiếp của Minh Nhật đều được xếp vào nhóm an toàn.

 

Trong vòng thi dành cho 10 thí sinh, thất bại cùng đội Đỏ trong bữa tiệc gồm các món ăn miền Tây ở Tiền Giang, Minh Nhật buộc phải thi loại người trực tiếp. Món bánh Lava Cake đủ giúp cô đi tiếp.

 

Cả món kho (phần thi Chiếc hộp bí mật) và chiếc bánh Opera (phần thi loại người trực tiếp) trong bài thi dành cho 9 thí sinh của Minh Nhật đều ở vị trí an toàn.

 

Trong vòng thi dành cho 8 thí sinh, thất bại cùng đội Xanh trong thử thách Đồng đội (nấu một bữa cơm phục vụ 251 thực khách với đầy đủ các món mặn, xào, canh và trái miệng), Minh Nhật rơi vào vòng nguy hiểm, phải thi thêm bài thi loại người trực tiếp. Cô nấu xúp bí đỏ và ngô.

 

Trong phần thi dành cho 7 thí sinh, Thịt luộc cuốn trong rau củ bằng lá sả và nước mắm chưng kèm theo của Minh Nhật là món ăn xuất sắc của thử thách Chiếc hộp bí mật.

 

Tuy nhiên, món Cá chình nướng của cô trong thử thách loại người trực tiếp sau đó chỉ vừa đủ điểm qua.

 

Trong bài thi dành cho Top 6, hai đội Xanh - Đỏ nấu ăn phục vụ 51 chiến sĩ công an phòng cháy chữa cháy, đội Xanh của Minh Nhật thua cuộc. Lần đầu thực hiện chạo mực lẫn bánh cuốn nhưng Minh Nhật tỏ ra hoàn toàn tự tin, làm chủ được công việc của mình và trở thành người có món ăn hấp dẫn nhất trong nhóm 3 người phải thi thêm thử thách loại người trực tiếp.

 

“Chocolate Tart” là món bánh mà bố Minh Nhật rất yêu thích và cô vẫn thường làm tại nhà. Đây là món ăn được Minh Nhật thực hiện trong bài thi Chiếc hộp bí mật dành cho 5 thí sinh: Làm một món ăn dành cho những người thân yêu của mình.

 

Sau đó, món Confit cá hồi của Minh Nhật là một trong 2 món ăn xuất sắc nhất trong vòng loại người trực tiếp, giúp cô trở thành đội trưởng của tập sau.

 

Trong vòng thi dành cho 3 thí sinh, một lần nữa Minh Nhật lại có món ăn xuất sắc. Đó là Miến xào mực khô cho thử thách thách Chiếc hộp bí mật: thực hiện một món ăn Việt đa phong cách.

 

Với Bê cuốn phô mai - bài thi cho thử thách loại người trực tiếp của Top 3, một lần nữa Minh Nhật lại thuyết phục được các giám khảo khó tính.

 

Chặng cuối cùng trên hành trình đến ngôi Quán quân của cô nhân viên ngân hàng sẵn sàng đổi việc nếu chiến thắng trong gameshow là thực đơn 3 món mang đậm phong cách ẩm thực Pháp do chính cô lên ý tưởng và thực hiện.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH