DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hành tây Đà Lạt bất ngờ đội giá lên hàng chục lần
08:04 29/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào khoảng giữa tháng 6, hành tây Đà Lạt mua tại vườn chưa tới 3.000 đồng/kg, đến thời điểm hiện tại loại hàng này đã đội giá lên gấp hàng chục lần.

Với mức giá từ 25.000- 40.000 đồng/kg (tùy loại) dù được xem là cao kỷ lục, nhưng nông dân vẫn không có hàng để bán.

Ghi nhận tại chợ Đà Lạt, hiện tại có rất nhiều mặt hàng hành tây được bày bán ở đây. Theo các tiểu thương, giá hành tây Đà Lạt dao động từ 25.000 - 40.000 đồng/kg, nhiều loại hành tây khác không rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ từ Trung Quốc có giá chưa bằng một nửa hành Đà Lạt. Riêng, tại siêu thị BigC Đà Lạt, hành tây của Đà Lạt có giá lên tới 44.500 đồng/kg.

Được biết, thời điểm này Đà Lạt đang trái vụ hành tây, nhà vườn không có hàng để cung cấp cho thị trường. Khan hiếm hành tây là nguyên nhân đẩy giá loại nông sản này lên cao trong thời gian qua.

Theo anh Hưng, chủ cửa hàng thực phẩm trên đường Nguyễn Công Trứ (Đà Lạt): “Trước đây hành tây Đà Lạt rẻ, tôi thường đóng hàng đi TPHCM, nhưng hiện tại nguồn hàng khan hiếm, nhập được số lượng ít nên chỉ để bán ở cửa hàng thôi. Giá thì cao thật, nhưng không có hàng để bán”.

Hành tây Đà Lạt bất ngờ đội giá lên hàng chục lần

Vào tháng 6, nhiều tấn hành Đà Lạt phải đổ bỏ vì bán không được

Tại chợ Bùi Thị Xuân (TP Đà Lạt), khi khách hàng hỏi mua hành tây của Đà Lạt với số lượng lớn với giá cao nhưng các tiểu thương ở đây đều lắc đầu vì “mùa này, lấy đâu ra nhiều hành tây Đà Lạt mà bán…”.

Theo cô Lại Thị Duyên, phường 7, TP Đà Lạt - nơi trồng hành tây trọng điểm của thành phố: “Hiện đang là trái vụ lại gần đến tết rồi, giá hành tăng là chuyện bình thường, mặt hàng nào cũng vậy thôi. Thường thì khan hiếm hàng nên giá cao, lúc được mùa thì mất giá. Với mức giá này mà ở trong vụ thu hoạch thì nông dân lãi to”.

Hiện tại, giá hành tây tại Đà Lạt đang được bán với giá cao kỷ lục

Hiện tại, giá hành tây tại Đà Lạt đang được bán với giá cao kỷ lục

Trước đó vài tháng, nhiều nông hộ ở TP Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng (Lâm Đồng) phải đem đổ bỏ hàng chục tấn hành tây hư hỏng, vì tích trữ chờ lên giá hoặc bán tháo với giá khoảng 3.000 đồng/kg, thậm chí có loại chưa tới 1.000 đồng/kg.

Còn khoảng hơn một tháng nữa Lâm Đồng mới chính thức bước vào vụ thu hoạch hành tây. Do đó, nhiều tiểu thương nhận định trong khoảng thời gian tới, hành tây Đà Lạt vẫn khan hiếm, giá bán có thể sẽ còn ở mức cao và tiếp tục tăng.

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm