Hà Nội

Hạnh phúc từ những tấm lòng nhân ái

27-03-2018 2:38 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc chào mừng ngày công tác xã hội Việt Nam. Với những việc làm nhỏ xuất phát từ tấm lòng, tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của chính cán bộ, viên chức, người lao động và các nhà hảo tâm đem đến cho người bệnh nhiều tấm lòng nhân ái.

200 suất cháo, 15 suất cơm mỗi ngày đã được trao tặng miễn phí cho người bệnh; 43 bộ quần áo dài truyền thống tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng người phụ nữ Việt đã được tặng cho các nữ bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Ung bướu; 22 phần quà có giá trị 8,2 triệu đồng được trao cho người bệnh đặc biệt khó khăn.

Khoảng 40m2 tranh tường đã được vẽ tại buồng bệnh; một phòng đọc – phòng học – phòng truyền thông giáo dục sức khỏe đã được hoàn thiện giúp cho các em nhỏ phải điều trị bệnh thiếu máu huyết tán không thể đến trường thời gian tới - sẽ được học tập tại đây; trên 200 người dân nghèo xã Hợp Tiến (Đồng Hỷ - Thái Nguyên) rất vui mừng, phấn khởi vì đã được đoàn đến tận địa phương khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí; phát động trong CBVC, người bệnh, người nhà người bệnh cùng cộng đồng chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác xã hội cho màng lưới công tác xã hội, truyền thông giáo dục sức khỏe của bệnh viện và Đội tiếp sức người bệnh để nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động.

Đồng thời nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội, ghi nhận tri ân vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong bệnh viện, của các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm, trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Các em bệnh nhi được phẫu thuật tim miễn phí tặng hoa cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tại Hội nghị tọa đàm “Công tác xã hội – Vì hạnh phúc nhân dân” (Ảnh: Đào Dược)

Tuy những việc làm chưa phải là nhiều so với nhu cầu của người bệnh, người dân vùng sâu, vùng xa, giá trị vật chất không phải là lớn, nhưng đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn, có sức lan tỏa, thể hiện sự quan tâm, chung tay góp sức của cả cộng đồng đối với những mảnh đời kém may mắn, bất hạnh. Việc làm nhỏ bé, nghĩa cử cao đẹp sẽ là những hình ảnh sống động nhất góp phần mang niềm vui hạnh phúc đến với cả người được nhận và người cho đi.

Nụ cười hạnh phúc của người phụ nữ được mặc bộ quần áo dài duyên dáng do các nhà hảo tâm trao tặng trong khi đi chăm sóc chồng mắc bệnh ung thư.

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức và phối hợp tổ chức 4 đợt khám chữa bệnh nhân đạo, phát thuốc miễn phí cho 1.030 người dân nghèo với kinh phí 440 triệu đồng; 12 hoạt động thăm hỏi tặng quà cho người bệnh và những hoàn cảnh khó khăn với 2.739 người tham gia và thụ hưởng, kinh phí 226,5 triệu đồng; khám, sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho 4 trường hợp trẻ em bị ẩn tinh hoàn mang lại sức khỏe, hạnh phúc tương lai cho trẻ sau này.

Từ kết quả đã đạt được, tại Hội nghị tọa đàm “Công tác xã hội – Vì hạnh phúc nhân dân” diễn ra ngày 23/3, PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng, Phó giám đốc Bệnh viện chia sẻ, năm 2018 và những năm tới bệnh viện sẽ tiếp tục thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhiệm vụ công tác xã hội tại bệnh viện và cộng đồng.

Làm cầu nối với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm duy trì thường xuyên các hoạt động từ thiện nhân đạo, xây dựng phát triển Quỹ vì bệnh nhân nghèo đặc biệt khó khăn, Quỹ vì trái tim cho em, kết nối xây dựng một ngân hàng danh sách các nhà hảo tâm để sẵn sàng giúp đỡ các hoàn cảnh người bệnh đặc biệt khó khăn. Bệnh viện sẽ đồng hành cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể thực hiện tốt mục tiêu “Công tác xã hội – Vì sức khỏe người bệnh - Vì hạnh phúc nhân dân”.


Duy Kiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH