Hành khách sống sót trên xe gặp nạn: 'Tôi thấy tài xế nhắm mắt lái'

29-11-2014 9:02 PM | Thời sự

Khai với cảnh sát, tài xế Cảnh thừa nhận đã ngủ gật khiến chiếc xe mất lái, lao xuống ruộng lúc sáng sớm nay. Hơn 10 nạn nhân đã được xuất viện.

Trưa 29/11, ông Trần Đình Thông, Phó trưởng công an huyện Nghi Lộc cho biết cơ quan điều tra đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Cảnh (30 tuổi, trú tại Hậu Lộc, Thanh Hóa), tài xế chiếc xe biển Lạng Sơn gặp nạn sáng nay tại địa bàn Nghệ An để điều tra hành vi vi phạm quy định giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cơ quan điều tra, tài xế Cảnh bị thương nhẹ ở tay và đã ra trình diện nhà chức trách sau khi tai nạn xảy ra.

"Cảnh khai anh ta ngủ gật, làm xe mất lái lao sang phía tay trái và lật nghiêng xuống ruộng", Phó công an huyện kể lại lời khai của tài xế.

Theo cơ quan điều tra, chiếc xe khách đã mất lái lao sang trái đường đâm gãy cọc tiêu rồi trượt thẳng xuống ruộng bùn cách đó chừng 30m, xe không bị quay vòng mà chỉ lật ngửa. Theo một cán bộ điêu tra, may mắn là chiếc xe chỉ bị trượt, còn nếu xe lộn quay vòng thì thương vong còn cao hơn.

benh-nhan-cap-cuu-9680-1417239285.jpg
Nạn nhân Đàm Văn Dinh bị thương ở chân và cổ đang được bác sĩ thăm khám. Ảnh: Văn Hải.

Đang cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An, anh Đàm Văn Dinh (25 tuổi, trú tại Chi Lăng, Lạng Sơn) bị thương vùng chân và đốt sống cổ vẫn nhớ rõ giây phút xe gặp nạn. Anh Dinh cho biết, trên xe có tất cả 34 người bao gồm lái xe, không có trẻ em, đây là xe hợp đồng đi ăn cưới tại Đô Lương (Nghệ An). Anh Dinh là người ngồi ghế đầu tiên song song với tài xế Cảnh.

"Lúc đó tôi thức, đang cầm điện thoại để chơi thì giật nảy người khi thấy xe đánh võng, nghĩ tài xế đánh lái để tránh ổ gà. Nhưng khi đánh mắt nhìn sang bên trái thì thấy tài xế đang nhắm mắt như đang ngủ, tôi chưa kịp hét gọi lái xe thì chiếc xe chao đảo rồi lật xuống ruộng", anh Dinh cho biết tất cả diễn ra rất nhanh.

Sau khi xe bị nạn, nhiều người trong xe vừa kêu la vì hoảng sợ và đau đớn vừa tìm cách thoát ra ngoài. Một số người bị thương nặng không thể tự chui ra đã được người dân và cơ quan chức năng giải cứu ra ngoài đưa đi viện sau đó.

Bác sĩ Đàm Văn Hưng, bệnh viện 115 Nghệ An, người trực tiếp điều trị các nạn nhân vụ tai nạn cho biết, tất cả 20 nạn nhân chủ yếu là nam giới quê ở Lạng Sơn được chuyển vào viện, không có ai quá nguy kịch.

"Sau khi sơ cứu, hội chẩn thì có 8 bệnh nhân phải chuyển vào các khoa tiếp tục điều trị. Số còn lại sẽ được xuất viện trong chiều nay", ông Hưng nói.

xe-11-7029-1417239285.jpg
Hiện trường chiếc xe khách gặp nạn. Ảnh: N. Phê

Trước đó vào lúc 5h sáng nay xe khách mang biển Lạng Sơn hợp đồng chở 32 khách đi ăn cưới tại Đô Lương (Nghệ An) thì gặp tai nạn tại đường tránh thành phố Vinh. Vụ tai nạn làm anh Hoàng Văn Quế (22 tuổi, trú tại Bình Giang, Lạng Sơn) tử vong. 20 người khác nhập viện cấp cứu.

Theo VnExpress

 


Ý kiến của bạn