DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hành khách được sử dụng thẻ lên máy bay trên điện thoại
10:29 22/06/2015 GMT+7
Hành khách đi máy bay Vietnam Airlines được dùng điện thoại hiển thị thẻ lên máy bay, trình tại cửa kiểm tra an ninh mà không phải vào quầy thủ tục để xác nhận như trước.

Từ 25/6, hành khách có thể sử dụng thẻ lên máy bay in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình (điện thoại di động, máy tính bảng...) do khách tự làm thủ tục qua trang web hoặc kiosk check in tự động. Khách được đến thẳng cửa kiểm tra an ninh mà không phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.

Theo ông Lê Hoàng Dũng, đại diện hãng Vietnam Airlines, quy định này được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Việc này sẽ khuyến khích hành khách làm thủ tục trực tuyến để giảm thời gian phải chờ đợi làm thủ tục tại sân bay.

Hành khách làm thủ tục check in tự động sẽ giảm thời gian chờ đợi tại sân bay. Ảnh minh họa: Đ.Loan

Hành khách cũng có thể tự chọn chỗ ngồi, in thẻ lên tàu hoặc gửi thẻ lên tàu về hòm thư điện tử. Sau khi làm xong thủ tục trực tuyến, khách sẽ xuất trình thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân tại cửa kiểm tra an ninh. Thời gian làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh.

Hiện hành khách đi các hãng hàng không trong nước làm thủ tục trực tuyến lên máy bay đều phải qua quầy làm thủ tục để xác nhận chuyến bay. Trong khi đó, nhiều hãng hàng không trong khu vực và thế giới đã cho phép khách được đi thẳng đến cửa an ninh.

Đoàn Loan

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Các kiểu lừa đảo mới từ sim điện thoại
SKĐS - Tình trạng mạo danh để chiếm đoạt sim điện thoại ở ta đã và đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. Đặc biệt, nếu như việc cướp sim trước đây chủ yếu là nhằm vào sim đẹp
Sóng wifi từ điện thoại ‘ăn mòn’ sức khỏe thế nào?
Bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Bệnh viện Tâm thần Ban ngày Mai Hương Hà Nội cho rằng dùng wifi và thiết bị di động có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Cẩn thận khi được nhờ “ tắt giùm” điện thoại
SKĐS - Thời gian qua, một số thủ đoạn lừa đảo mới đã bị phát hiện. Bạn đọc chia sẻ một trường hợp khá phổ biến để mong người dân cẩn trọng, rút kinh nghiệm.
Anh phát triển máy bay tự liền cánh bị nứt
Các nhà khoa học Anh chế tạo loại máy bay mới có thể tự sửa chữa các vết nứt, trong khi Không quân Mỹ phát triển loại máy bay có thể bay hơn 6.000 km/h.
Tháo dỡ máy bay Boeing đầu tiên của Việt Nam
Sau hàng chục năm nằm trong khu đất trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình, TP HCM), chiếc Boeing 707 mang số hiệu VN- A304 đang được tháo dỡ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm