Hành hung chủ hiệu cầm đồ vì bực tức câu nói ‘mày chơi thế thì chỉ mang tiền cho tao thôi’

18-11-2022 1:59 PM | Pháp luật

SKĐS - Bực tức vì câu nói của chủ tiệm cầm đồ, cộng với mâu thuẫn từ trước đó khiến Tình nảy sinh ý định đánh người để cướp lại xe máy đã cầm cố trước đó.

Ngày 18/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, trên địa bàn bản Cẩm Trung, xã Mường Than, huyện Than Uyên (Lai Châu), một đối tượng đã dùng dao cứa cổ chủ hiệu cầm đồ để cướp tài sản vào ngày 17/11. 

Khi nhận được thông tin, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã cùng Công an huyện Than Uyên triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và bắt giữ được nghi phạm sau gần một giờ gây án.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm là Vàng Như Tình (sinh năm 2006, trú tại bản Sang Ngà, xã Phúc Than, huyện Than Uyên). Tại cơ quan điều tra, Tình đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cứa cổ chủ hiệu cầm đồ vì bực tức câu nói - Ảnh 1.

Đối tượng Vàng Như Tình tại cơ quan điều tra.

Theo đó, Tình khai nhận, đối tượng có mang xe máy mượn của bạn tới cửa hàng cầm đồ của anh Lò Văn Nhận (trú tại bản Lằn, xã Mường Than, huyện Than Uyên) để cầm cố lấy 3 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên nghi phạm dùng để chơi điện tử qua mạng Internet và mất hết.

Khi chơi hết tiền, Tình quay lại hiệu cầm đồ và anh Nhận nói “mày chơi thế thì chỉ mang tiền cho tao thôi”. Nghe câu nói đó, Tình bực tức, cộng với mâu thuẫn từ trước đó, khiến nghi phạm nảy sinh ý định đánh người để cướp lại xe máy. 

Sau khi rời khỏi tiệm cầm đồ, Tình đã tới cửa hàng tạp hóa gần đó để mua dao nhằm thực hiện ý đồ của mình. 

Giấu dao vào túi áo, Tình trở lại cửa hàng cầm đồ của anh Nhận. Lợi dụng lúc anh Nhận sơ ý, Tình đã lấy dao kề vào cổ anh Nhận và nói muốn lấy lại xe. Thấy vậy, anh Nhận có ý định thương lượng, nhưng chưa nói dứt câu, thì Tình đã dùng dao cứa vào cổ nạn nhân. 

May mắn, anh Nhận sau đó đã kịp chạy ra khỏi quán, hô hoán mọi người cứu giúp. Thấy vậy, Tình vứt dao, bỏ lại điện thoại tại nơi gây án rồi bỏ chạy nhưng đã bị bắt sau gần một giờ gây án.

Trong khi đó, nạn nhân được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện và sức khỏe đã ổn định. Hiện, Cơ quan chức năng địa phương đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Xem thêm video được quan tâm:

Cận mặt chân dung “Siêu trộm” xe máy liên tỉnh bị công an Lạng Sơn bắt giữ | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH