DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hành động của Đài Loan là phi pháp
17:33 15/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trả lời về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Đài Loan ngang nhiên tuyên bố sẽ tăng cường sự hiện diện của lực lượng tuần duyên trên khu vực đảo Ba Bình của Việt Nam.

Chiều 15/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Chính quyền Đài Loan ngang nhiên tuyên bố họ sẽ tăng cường hiện diện của lực lượng tuần tra ở khu vực đảo Ba Bình  của Việt Nam, nơi đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói:

Một lần nữa rằng Việt Nam khẳng định là có  đủ các căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử  về chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vì vậy mọi việc làm của các bên khác ở  quần đảo Trường Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều không có giá trị pháp lý. Đồng thời mọi hoạt động của các bên tại quần đảo Trường Sa cũng như trên  Biển Đông phải  nghiêm túc tuân thủ luật pháp quốc tế  đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Mời các bạn theo dõi câu trả lời của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tại đây.

Đảo Ba Bình là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đảo Ba Bình vốn thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam nhưng bị Đài Loan chiếm đóng bất hợp pháp. Tháng 8, Đài Loan tuyên bố sắp xây xong ngọn hải đăng phi pháp trên đảo Ba Bình của Việt Nam và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng cuối năm 2015.

H. Yến

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm