DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàng triệu người kháng thuốc kháng sinh sẽ được cứu nhờ máu rồng komodo
Hoa Quỳnh - 10:11 27/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm các nhà khoa học đang công tác tại Địa học Goerge Mason (Mỹ) cho biết mọi vấn đề về kháng thuốc kháng sinh có thể được giải quyết nhờ máu rồng komodo, The Independent đưa tin.

Kháng thuốc kháng sinh đã trở thành một trong những mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm khuẩn có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân, và cơ thể của chúng ta phải liên tục xây dựng sức đề kháng để chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Mọi vấn đề về kháng thuốc kháng sinh có thể được giải quyết nhờ máu rồng komodo

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 480.000 người bị đa kháng thuốc mỗi năm và kháng sinh bắt đầu trở thành vấn đề phức tạp đối với điều trị HIV và sốt rét.

Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học đang công tác tại Địa học George Mason cho biết mọi vấn đề có thể được giải quyết nhờ máu rồng. Họ đã thử nghiệm máu rồng komodo và phát hiện ra máu có chứa một số peptite kháng khuẩn có thể giúp tạo ra thuốc mới để chống lại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Rồng komodo có hệ thống miễn dịch khỏe, các nhà nghiên cứ cho biết điều này có thể giúp ích cho nhân loại. Tuyến nước bọt của chúng vừa chứa vi khuẩn gây chết người vừa có kháng thể,  chúng sẽ liếm để chữa lành vết thương nhanh chóng trong môi trường tự nhiên, theo nghiên cứu.

Hoa Quỳnh

(Theo The Independent)

Tin liên quan
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc kê đơn thuốc kháng sinh
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Y tế kiểm tra việc kê đơn thuốc kháng sinh tại các cơ sở y tế, kiểm tra nhà thuốc chấp hành quy định về bán thuốc kê đơn.
Ðiều gì sẽ xảy ra nếu thế giới không có thuốc kháng sinh?
SKĐS - Thuốc kháng sinh penicillin lần đầu tiên phát hiện vào năm 1928 bởi Sir Alexander Fleming, được dùng để đặc trị các bệnh do vi khuẩn và nhiễm trùng.
Báo động:Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao trên thế giới
SKĐS - Kháng thuốc và xu hướng gia tăng kháng thuốc đã và đang trở thành một nguy cơ lớn cho toàn thể nhân loại: là mối hiểm họa nhiều mặt đối với sự sống còn của loài người,
Có thể tử vong chỉ vì một vết cắt do kháng thuốc kháng sinh
SKĐS - Theo ước tính của các chuyên gia, đến năm 2050 cứ 3 giây sẽ có 1 người tử vong do tình trạng kháng thuốc kháng vi sinh vật, con số cao hơn nhiều so với tử vong do ung thư hiện nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm