Hàng trăm thầy thuốc tham gia hiến máu tại ngày hội 'Blouse trắng - Trái tim hồng'

23-02-2023 8:54 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Hơn 200 y, bác sĩ của BV Trung ương Huế đã tham gia ngày hội hiến máu 'Blouse trắng - Trái tim hồng'.

Ngày 22/2, Trung tâm huyết học truyền máu - BV Trung ương Huế đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023).

Theo đó, tại ngày hội hiến máu tình nguyện đã có hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức đang công tác tại BV Trung ương Huế tham gia. Trong đó, lực lượng chủ đạo là các Đoàn viên thanh niên với mong muốn chia sẻ, trao tặng những giọt máu hồng quý giá đến người bệnh.

Hàng trăm thầy thuốc tham gia hiến máu tại ngày hội 'Blouse trắng-Trái tim hồng' - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ tham gia hiến máu.

ThS.BSCKII Hoàng Thị Lan Hương - Phó Giám đốc BV Trung ương Huế cho biết, chương trình hiến máu "Blouse trắng – Trái tim hồng" là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa. Các y bác sĩ, những người trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân và cũng là người trực tiếp tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu để góp phần cứu sống những người bệnh của mình. Đây cũng là hoạt động thường niên của tuổi trẻ BV Trung ương Huế, thể hiện tinh thần xung kích, lòng nhân ái của những thầy thuốc trẻ khoác trên mình áo blouse trắng.

"Thông qua chương trình, tôi mong muốn những hành động đẹp sẽ không ngừng lan tỏa trong cộng đồng và ngày càng có thêm nhiều tấm lòng nhân ái tham gia hiến máu cứu người", ThS.BSCKII Hoàng Thị Lan Hương chia sẻ.

Hàng trăm thầy thuốc tham gia hiến máu tại ngày hội 'Blouse trắng-Trái tim hồng' - Ảnh 2.

Hoạt động được tổ chức góp phần đáp ứng nhu cầu cao về nguồn máu và tiểu cầu điều trị cho các bệnh nhân tại BV Trung ương Huế.

Được biết, Tại Trung tâm Huyết học Truyền máu - BV Trung ương Huế, tiểu cầu được hiến chỉ có thời hạn bảo quản và lưu trữ rất ngắn (3-5 ngày), trong khi đó trung bình mỗi ngày Trung tâm cần khoảng 25 đơn vị tiểu cầu ở tất cả các nhóm máu. Do vậy, nhu cầu về tiểu cầu luôn cần thiết trong quá trình điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Dịp này, nhiều tình nguyện viên là các y, bác sĩ không chỉ tham gia hiến máu mà còn đăng ký và tham gia hiến tiểu cầu.

Hàng trăm thầy thuốc hiến máu tình nguyện vì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinhHàng trăm thầy thuốc hiến máu tình nguyện vì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh

SKĐS - Sáng 9/2, tại Hà Nội, hàng trăm y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, có nhiều người trong số đó vừa tan ca trực đã tham gia Ngày hội hiến máu đầu xuân, nhân lên hạnh phúc với thông điệp “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh”.Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH