Hàng trăm sinh viên, người lao động, quân nhân xuất ngũ tìm kiếm cơ hội việc làm

27-05-2023 10:08 PM | Thị trường

SKĐS - “Ngày hội việc làm” ở Hải Phòng đã giúp kết nối người lao động, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, quân nhân xuất ngũ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm kiếm cơ hội việc làm, học tập, hỗ trợ giải quyết việc làm.

Ngày 27/5, lần đầu tiên tại quận Hải An, Hải Phòng, chương trình Ngày hội việc làm đã được Sở Lao động Thương binh - Xã hội thành phố và UBND quận Hải An phối hợp tổ chức.

Hoạt động này nhằm tạo cầu nối cho quân nhân xuất ngũ, người lao động, học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên các trường cao đẳng, đại học tìm kiếm việc làm, học tập ở nước ngoài với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Hàng trăm sinh viên, người lao động, quân nhân xuất ngũ tìm kiếm cơ hội ở Ngày hội việc làm - Ảnh 1.

Ngày hội việc làm lần đầu tổ chức tại quận Hải An đã thu hút hàng trăm người lao động, sinh viên, quân nhân xuất ngũ tới tham gia tìm kiếm cơ hội học tập, việc làm.

Đến với Ngày hội việc làm có 25 doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế - giáo dục - xã hội có quy mô trong và ngoài địa bàn thành phố và gần 500 học sinh, sinh viên, quân nhân xuất ngũ, người lao động...

Tại ngày hội, các doanh nghiệp sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin, hồ sơ để tuyển dụng cho khoảng 2.000 việc làm cần trình độ đại học, cao đẳng và khoảng 10.000 vị trí việc làm dành cho lao động phổ thông.

Những lĩnh vực như giáo dục, đào tạo nghề, đặc biệt du học nghề Đức được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhóm quân nhân xuất ngũ quan tâm các ngành, lĩnh vực du lịch, giao thông, cơ khí, chuyển phát...

Hàng trăm sinh viên, người lao động, quân nhân xuất ngũ tìm kiếm cơ hội ở Ngày hội việc làm - Ảnh 2.

Nhiều bạn trẻ, người lao động, quân nhân xuất ngũ tới tìm kiếm cơ hội việc làm.

Hàng trăm sinh viên, người lao động, quân nhân xuất ngũ tìm kiếm cơ hội ở Ngày hội việc làm - Ảnh 3.

Các bạn sinh viên sắp ra trường đặc biệt quan tâm tới du học nghề ở Đức vì có nhiều đãi ngộ cao.

Hàng trăm sinh viên, người lao động, quân nhân xuất ngũ tìm kiếm cơ hội ở Ngày hội việc làm - Ảnh 4.

Nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố đã đến trao cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn trẻ.

Hàng trăm sinh viên, người lao động, quân nhân xuất ngũ tìm kiếm cơ hội ở Ngày hội việc làm - Ảnh 5.

Sinh viên tìm kiếm công việc và học tập đang nghe doanh nghiệp tư vấn ngành nghề phù hợp.

Nguyễn Mạnh Cường, sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Hàng Hải cho biết: "Lần đầu tiên em được dự ngày hội việc làm trên địa bàn quận Hải An. Trước khi đến đây, em cũng đã hy vọng mình sẽ tìm kiếm được ngành nghề yêu thích. Tại ngày hội hôm nay, em đang quan tâm tới việc du học nghề ở Đức vì có nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Em sẽ nghiên cứu kỹ về nó".

Chia sẻ về hoạt động trao cơ hội cho các bạn trẻ, bà Lương Thị Minh Phượng - Giám đốc tư vấn Công ty Cổ phần Giáo dục và Tư vấn du học DHP tại Hải Phòng cho biết: "Sở dĩ ngày hội việc làm thu hút được các bạn trẻ, quân nhân xuất ngũ và người lao động bởi trên thực tế ngày hội này đã mang nhiều kết quả tích cực cho họ. Chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên trường nghề và quân nhân xuất ngũ. Họ quan tâm du học nghề Đức bởi cơ hội làm việc dài hạn, nhiều đãi ngộ... Tôi cho rằng cần có nhiều hoạt động ngày hội tìm kiếm việc làm như thế này để giúp các bạn trẻ và doanh nghiệp, tổ chức gặp gỡ, trao cơ hội cho nhau".

Theo bà Trần Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch UBND quận Hải An, Hải Phòng, mặc dù hiện nay thông tin thị trường lao động tương đối phổ biến, song nhiều lao động vẫn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc làm phù hợp với khả năng, nhu cầu. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở đào tạo nghề gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng công nhân, học viên, nhất là người lao động có trình độ, công nhân kỹ thuật.

Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực, là một trong số những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận sau đại dịch COVID-19.

Phiên giao dịch việc làm không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động. Từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Qua phiên giao dịch, UBND quận Hải An cũng mong muốn nắm bắt rõ hơn về tình hình lao động việc làm trên địa bàn và xây dựng các chương trình kế hoạch phù hợp để thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội,

Ngày hội việc làm của Trường ĐH Y Hà Nội: Các bệnh viện cam kết đãi ngộ bác sĩ giỏiNgày hội việc làm của Trường ĐH Y Hà Nội: Các bệnh viện cam kết đãi ngộ bác sĩ giỏi

SKĐS - Chiều ngày 20/8, Trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội việc làm”. Giám đốc và đại diện lãnh đạo của 18 bệnh viện (BV) công tư cùng gần 1.000 sinh viên nhà trường đã tham dự.


Minh Lý
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH