DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm người Mỹ đổ xô đi tiêm chủng vaccin sởi sau lệnh cấm của bang
HT - 08:39 31/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàng trăm người đã đi tiêm phòng sởi trong vài ngày qua tại hạt Rockland, Mỹ sau khi địa phương này ban bố tình trạng khẩn cấp và cấm trẻ em dưới 18 tuổi chưa tiêm phòng sởi được đến các nơi công cộng kể cả trường học.

Theo quy định,  trẻ em dưới 18 tuổi chưa tiêm phòng sởi  sẽ không được tới các khu vực công cộng, kể cả trường học. Quy định này đã "kéo"  hàng trăm người  đăng ký đi tiêm phòng vaccine sởi chỉ trong vài ngày. Lệnh cấm đã phát huy tác dụng thúc đẩy người dân đăng ký tiêm phòng sởi, đây là biện pháp nhằm tăng cường miễn dịch ở cộng đồng.

Dịch sởi đã bùng phát tại 5 bang của nước Mỹ. Từ đầu năm đến nay Mỹ đã ghi nhận hơn 300 trường hợp nhiễm sởi, riêng ở Rocland có tới 157 ca, tỷ lệ tiêm chủng ở mức rất thấp. Giới chức y tế cho biết, các chiến dịch tiêm chủng khởi động từ tháng 10 nhưng vẫn có tới 27% trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi chưa đi tiêm phòng.

HT

(theo AFP)

Tin liên quan
Philippines: Dịch sởi hoành hành, Tổng thống lên truyền hình kêu gọi cha mẹ đưa con em đi tiêm chủng
SKĐS - Trong một bản tin phát trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã kêu gọi các bậc cha mẹ đưa con em mình đi tiêm vaccine phòng sởi bởi đây là cách duy nhất ngăn chặn dịch bệnh sởi đang lây lan rất nhanh.
Philippines: 70 người tử vong vì sởi
SKĐS - Chính phủ Philippines vừa cho biết, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, đã có ít nhất 70 trường hợp tử vong liên quan đến sởi, những người tử vong từ 1 tháng tuổi đến 31 tuổi, 79% trong số này chưa được tiêm chủng.
Bệnh sởi tăng nhanh trên toàn cầu
SKĐS - Dịch sởi đang gia tăng trên toàn cầu, đây có thể sẽ là một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.
Dịch sởi bùng phát ở châu Âu
SKĐS - Trong nửa đầu năm 2018, đã có hơn 41.000 người ở châu Âu được xác định nhiễm sởi, trong đó có cả trẻ em và người lớn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm