DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm nghìn khẩu trang, quần áo phòng dịch COVID-19 đến với Đà Nẵng
Dương Hải - 17:11 26/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị hảo tâm phối hợp thực hiện sẽ gửi tặng 100.000 và khẩu trang y tế, 500 bộ phòng dịch cấp 3 cho các bệnh viện, 200.000 khẩu trang y tế cho người dân và thanh niên chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại TP. Đà Nẵng, trước bối cảnh phát hiện 2 ca COVID-19 mới tại địa phương này.

Chiều ngày 26/7, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã thông tin đến báo chí về Triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khuyến cáo các biện pháp phòng COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên...

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, trong nước, nhiều địa phương ghi nhận một số trường hợp xâm nhập trái phép vào Việt Nam và hiện đã có một số trường hợp mắc COVID-19 là người Việt Nam sống tại thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, tình hình y tế Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Chúng ta đã có kinh nghiệm thực tiễn ở nhiều địa phương và những nơi chưa có ca bệnh cũng được tập huấn rất kỹ. Trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch được trang bị tốt tại các tuyến, chúng ta đã có thể tự sản xuất số lượng lớn khẩu trang y tế, bộ xét nghiệm, que lấy mẫu, đồ bảo hộ và khẩu trang N95… đủ để đối phó với diễn biến mới của dịch bệnh.

Cùng với cả nước, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ nêu cao tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo trên mặt trận phòng chống dịch, lần nữa khẳng định tinh thần Việt Nam, chung tay vượt qua đại dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng các đại biểu chủ trì buổi gặp gỡ báo chí.

Trong giai đoạn bình thường mới, đặc biệt với tình trạng gia tăng nhanh chóng tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 trên thế giới, Việt Nam sau gần 100 ngày đã có ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Đà Nẵng, dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng các đơn vị triển khai giai đoạn 2 các hoạt động Hỗ trợ y tế trên phạm vi cả nước.

Các hoạt động cụ thể bao gồm: Phát động chương trình “Chung tay vì đất Mẹ” với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ cộng đồng như: trao tặng công trình, sản phẩm y tế cho lực lượng y tế và nhân dân và trao tặng quà hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là triển khai Dự án Nhà máy Khẩu trang y tế Nhân Ái, sản xuất và trao tặng 8 triệu khẩu trang đạt chuẩn Y tế từ nay cho đến hết năm 2020 cho khối Y tế, lực lượng bộ đội biên phòng, các cơ quan đối ngoại và lực lượng thanh niên Việt Nam, phục vụ công tác phòng, chống COVID-19.

Bên cạnh đó là hoạt động hỗ trợ sản xuất que lấy dịch họng và que lấy dịch tỵ hầu phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ in 3D, dự kiến sản xuất 1 triệu que lấy mẫu từ nay cho đến hết năm 2020. Chủ yếu cung cấp cho các bệnh viện tuyến đầu và các đơn vị xét nghiệm.

Đồng thời, phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới và các đơn vị triển khai các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội trên cả nước về kiến thức phòng, chống dịch, các chương trình nâng cao nhận thức cho thanh niên, học sinh, sinh viên. Tiếp tục phát triển các hoạt động nghiên cứu, dự báo, cải tiến chất lượng điều trị.

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ khẩu trang y tế cho các đơn vị.

Được biết, trong giai đoạn 1 triển khai chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Kết quả đã trao tặng hơn 30.000 bộ phòng dịch tiêu chuẩn, tặng 35.926 khẩu trang chuẩn N95 hoặc tương đương cho các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu, vận động tặng 01 phòng áp lực âm, 17 máy trợ thở O2Flo, 02 máy thở cao tần can thiệp, 10 máy khử trùng UV, 02 máy siêu âm, 01 máy phá rung tim, 24.000 găng tay y tế cho các bệnh viện...

Ngoài ra, các cấp bộ Hội đã phối hợp triển khai phân phối hơn 1.500.000 quả trứng gà và nhiều nhu yếu phẩm khác cho lực lượng bộ đội biên phòng chốt chặn đường mòn phòng dịch, các khu vực cách li và cho nhân dân khu vực khó khăn. Tổng trị giá hiện vật đóng góp cho giai đoạn 1 có trị giá hơn 25 tỉ đồng.

Dương Hải

Tin liên quan
Cách ly y tế toàn bộ Bệnh viện Đà Nẵng từ nay đến 9/8
SKĐS - Ngày 26/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 136 về việc thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng. Theo đó, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.
Khẩn: Những ai đến Trung tâm tiệc cưới For You Palace ở Đà Nẵng cần liên hệ y tế gấp
SKĐS - Lúc 15h ngày 26/7, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn số 15 và đề nghị:
Hà Nội khẩn cấp phòng chống COVID-19, trước bối cảnh Đà Nẵng có ca nhiễm trong cộng đồng
SKĐS - Ngày 26/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công điện khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19 trước bối cảnh phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng.
Từ 13h chiều nay, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch
SKĐS - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm