Hà Nội

Hàng trăm học sinh Đồng Nai được trao học bổng "Cho em đến trường"

20-01-2022 7:48 AM | Xã hội

400 suất học bổng được trao cho các em học sinh tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng giá trị học bổng lên đến 440 triệu đồng.

Ngày 15/01, Lễ trao học bổng "Cho em đến trường" lần thứ 18 năm học 2021 – 2022 được tổ chức qua hình thức trực tuyến với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.

Hàng trăm học sinh Đồng Nai được trao học bổng "Cho em đến trường" - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng "Cho em đến trường" lần thứ 18 năm học 2021 – 2022 được tổ chức trực tuyến

Chương trình năm nay trao 400 suất học bổng cho các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng giá trị học bổng 440 triệu đồng.

Hàng trăm học sinh Đồng Nai được trao học bổng "Cho em đến trường" - Ảnh 2.

Chương trình năm nay trao 400 suất học bổng cho các em học sinh với tổng giá trị 440 triệu đồng

Lễ trao học bổng có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Đồng Nai, Bà Đỗ Thị Hòa Bình - Phó  ban Văn Hóa Xã Hội – Hội đồng Nhân dân  tỉnh Đồng Nai, Ông Đỗ Đăng Bảo Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Viết Thắng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ  tỉnh Đồng Nai cùng đại diện  ban Quản lý các  khu Công nghiệp  tỉnh Đồng Nai, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  tỉnh Đồng Nai và các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Về phía các doanh nghiệp trao học bổng cho học sinh có sự tham dự của Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Takayuki Kubota – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Nguyễn Ngọc Hùng –  cố vấn chiến lược Cao cấp Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và Bà Đỗ Mai Dung – Giám đốc  ban Quản trị doanh nghiệp Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam.

Đồng hành cùng quỹ học bổng "Cho em đến trường" năm học 2021 – 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ: "Tất cả chúng ta hiểu rằng tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội. Đây cũng là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam khởi xướng học bổng "Cho em đến trường" và chúng tôi tự hào, vui mừng kỷ niệm 18 năm thanh lập học bổng, và cũng là năm thứ 8 công ty Nhật Bản "Kureha Việt Nam" và "Nippon Sanso Việt Nam" đồng hành cùng chúng tôi để đóng góp cho nền giáo dục  tỉnh Đồng Nai.

Ajinomoto Việt Nam rất hân hạnh được phối hợp cùng Hội  khuyến học Đồng Nai trao học bổng cho 400 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ đóng góp cho nền giáo dục tạo ra cánh cửa tương lai tươi sáng, hỗ trợ các em học sinh đạt được thành công trong học tập và trong cuộc sống."

Hàng trăm học sinh Đồng Nai được trao học bổng "Cho em đến trường" - Ảnh 3.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng "Cho em đến trường" đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục vươn lên trong học tập. Theo đó, học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH