Hà Nội

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 ở Huế

03-12-2021 8:50 PM | Xã hội

SKĐS - Để kịp thời đưa khu điều trị F0 không triệu chứng vào sử dụng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ làm việc xuyên đêm để hoàn thành công tác chuẩn bị.

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 không triệu chứng ở Huế  - Ảnh 2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định nâng cấp Khu cách ly tại Trường nghiệp vụ thuế (T4) (tại phường Phú Thượng, TP Huế) làm khu điều trị F0 không triệu chứng.

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 không triệu chứng ở Huế  - Ảnh 3.

Để có thể chuẩn bị cho gần 1500 giường bệnh, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và lực lượng dân quân tự vệ tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khiêng giường, vác phản, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và các vật dụng cá nhân cần thiết để sẵn sàng đón tiếp các bệnh nhân.

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 không triệu chứng ở Huế  - Ảnh 4.

Do thời gian chuẩn bị gấp, số lượng công việc tại khu điều trị lại rất lớn bên cạnh đó còn phải làm việc trong điều kiện thời tiết mưa, lạnh để có thể hoàn thành được các phần việc đúng thời gian quy định, các cán bộ, chiến sĩ đã phải tập trung làm việc cả ngày lẫn đêm.

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 không triệu chứng ở Huế  - Ảnh 5.

Sau hơn 2 ngày, đêm làm công tác chuẩn bị, đến nay mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành, gần 1500 chỗ ở cho bệnh nhân cũng đã được bố trí một cách nhanh chóng, gọn gàng, cùng với các nhu yếu phẩm cần thiết, các vật dụng cá nhân cũng đã được sẵn sàng.

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 không triệu chứng ở Huế  - Ảnh 6.

Khu vực tiếp nhận, bệnh nhân vào làm các thủ tục để điều trị được bố trí các dãy ghế ngăn nắp, đảm bảo khoảng cách.

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 không triệu chứng ở Huế  - Ảnh 7.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hoàng – Khu trưởng Khu điều trị T4-F0 cho biết: “Để kịp thời đưa khu điều trị đi vào hoạt động theo đúng thời gian quy định, những ngày qua chúng tôi đã gấp rút không kể ngày đêm để làm công tác chuẩn bị và đến nay cơ bản đã hoàn thành và sẵn sàng kích hoạt theo sự chỉ đạo của tỉnh”.

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 không triệu chứng ở Huế  - Ảnh 8.

BS.CKII Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Huế cho biết, lực lượng y tế đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị, từ hệ thống máy móc đến cán bộ tham gia điều trị để sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Hàng trăm bộ đội xuyên đêm chuẩn bị khu điều trị F0 không triệu chứng ở Huế  - Ảnh 9.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết ngày 3/12 đã ghi nhận thêm 125 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 79 ca được phát hiện trong cộng đồng. Tính đến nay, toàn tỉnh có 3.738 ca F0. Hiện đang điều trị 1.474 ca, đã được điều trị khỏi 2.255 ca và có 9 ca tử vong do già yếu, bệnh nền.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH