DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm bệnh nhân ung thư được hỗ trợ kinh phí và tặng khẩu trang chống dịch COVID-19
Thái Bình - 22:16 07/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế, đã trao tặng 7.500 khẩu trang y tế và hỗ trợ 300 triệu đồng chống dịch COVID-19 cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K, Viện Huyết học - Truyền máu T.W và Bệnh viện Bạch Mai

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hỗ trợ công các phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 7/5, PGS.TS  Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội y dược Việt Nam, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế, đã trao tặng khẩu trang y tế và hỗ trợ kinh phí chống dịch COVID-19 cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu T.W và Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tặng mỗi cơ sở y tế này 2.500 khẩu trang y tế và 100 triệu đồng.

PGS.TS  Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội y dược Việt Nam, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao quà 100 triệu đồng và 2.500 chiếc khẩu trang y tế cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Viện Huyết học- Truyền máu TW thông qua lãnh đạo Viện

Trước đó, ngày 5/5, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K gồm 2.500 khẩu trang và 100 triệu đồng.

Đây là các Bệnh viện/Viện chuyên ngành về ung bướu và có khoa điều trị ung bướu. Tổng quà tặng gồm 7.500 khẩu trang y tế và 300 triệu đồng cho 3 đơn vị trên.

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng cũng đã tặng 40.000 khẩu trang y tế trị giá hơn 200 triệu đồng cho 4 bệnh viện: Bạch Mai, Ung bướu Hà Nội, Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K.

Lãnh đạo Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao quà cho bệnh nhân điều trị tại Trung tâm ung bướu Bệnh viện Bạch Mai thông qua lãnh đạo Bệnh viện

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, việc trang bị khẩu trang cho cán bộ nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ cho người bệnh, đặc biệt với các bệnh nhân ung thư là việc làm rất cần thiết nhằm chia sẻ với các bệnh viện và người bệnh trong giai đoạn hiện nay. Quỹ Ngày mai tươi sáng cũng mong muốn tiếp tục động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng dịch bệnh và cùng chung tay với các bệnh viện trong phòng chống dịch COVID-19.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên cũng cho biết, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng trực thuộc Bộ Y tế được cấp phép thành lập và công nhận theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/8/2011 của Bộ Nội vụ.

Những năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư... đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân...

Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng trao quà cho bệnh nhân ung thư qua đại diện lãnh đạo Bệnh viện K

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận quà tặng, lãnh đạo Viện Huyết học- Truyền máu TW và Bệnh viện Bạch Mai đã bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm, động viên của Tổng hội Y học Việt Nam, của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng cũng như cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Xuyên- Chủ tịch Tổng hội, Chủ tịch Quỹ các bệnh viện nói riêng và những người bệnh ung thư đang điều trị tại đây nói chung.

Lãnh đạo các bệnh viện/viện này cũng cho biết sẽ lựa chọn những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, phù hợp với tiêu chí của Quỹ để trao các món quà mà Quỹ đã hỗ trợ đúng mục đích, đúng người, đúng việc để các bệnh nhân nghèo có cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế.

Thái Bình

Tin liên quan
Quỹ Ngày mai tươi sáng "tiếp sức" chống dịch COVID 19 cho các bệnh viện và người bệnh
SKĐS - Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng đã trao tặng Bệnh viện K suất quà gồm 2.500 chiếc khẩu trang y tế và 100 triệu đồng. Dự kiến Quỹ cũng sẽ tặng suất quà tương tự cho Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.
Chiều 7/5, thêm 17 ca mắc COVID-19 đều cách ly ngay khi nhập cảnh, Việt Nam có 288 ca
SKĐS - Bản tin lúc 18h00 ngày 7/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết trong ngày đã ghi nhận 17 ca mắc mới COVID-19. Đây đều là những ca bệnh được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 288 ca.
Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị tại Hà Tĩnh khỏi bệnh, Việt Nam có 233 ca khỏi
SKĐS - 01 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh được công bố khỏi bệnh chiều ngày 7/5. Như vậy đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 233 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh.
Thủ tướng: Ngăn chặn nguồn lây COVID-19 xâm nhập từ bên ngoài là rất quan trọng
SKĐS - Cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường, karaoke và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn). Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học… Tuy nhiên cần tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm